Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Mapleshoes.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Mapleshoes". (Ví dụ: cách chơi fifa online mapleshoes). Tìm kiếm ngay
35 lượt xem

Ngâm sấu với nước vôi trong

Nước vôi trong là một trong những nguyên liệu cực kì quan trọng để làm một số món bánh truyền thống của người Việt, đặc biệt là những món mứt. Tại thời điểm mà nhà nhà đang rộn ràng chuẩn bị cho những món kẹo mứt đón Tết thì nước vôi trong là gì, cách làm nước vôi trong cũng như cách sử dụng nguyên liệu này đang được rất nhiều người quan tâm. Cùng vonggosua.com.vn tìm hiểu về nguyên liệu đặc biệt này!

Lội một vòng qua các công thức làm bánh đúc, bánh lọt, bánh ú,… và các loại mứt, có một nguyên liệu cực kì quen thuộc mà chúng ta sẽ gặp phải – đó chính là nước vôi trong. Vậy tác dụng của nước vôi trong là để làm gì? Tại sao chúng lại được thêm vào các thành phần nguyên liệu để làm ra những món bánh mứt này? Đây là những thắc mắc của Kate khi mới bắt đầu làm quen với nước vôi trong. Đây cũng chính là những kiến thức cơ bản mà bạn cần nắm để có thể làm ra những món bánh, mứt thơm ngon. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về nước vôi trong, đừng bỏ qua bài viết tổng hợp này của Kate nhé! Tin rằng nó sẽ rất hữu ích đấy!

*
*

Nước vôi trong – nguyên liệu quen thuộc trong làm bánh, mứt (Ảnh: Internet)

Bạn đang xem: Ngâm sấu với nước vôi trong

Thực đơn 600 calo

Xem Thêm:  Allgemeine runtime files là gì

Nội Dung

Xem thêm:

Ai là người quản trị hệ thống diendanseo.edu.vn

Nhan code thiên thư vtc giftcode, tai game thien thu vtc

0873 là ở đâu

Cách nạp fc trong fo3m

Hướng dẫn chơi fiora top mùa 6

ẨnHiện

Xem thêm:

Fix lỗi out of memory cf

Driver booster 3 là gì

4 Cách làm nước vôi trong4.1 Hướng dẫn ngâm sấu với nước vôi trong

Nước vôi trong là gì?

Nước vôi trong chính là sản phẩm của quá trình hòa vôi bột với nước sạch đẻ tạo thành một dung dịch có màu trắng đục. Để yên dung dịch này trong thời gian khoảng 1 – 2 tiếng, phần vôi sẽ lắng thành cặn xuống dưới, phía trên có một phần nước trong vắt, trên cùng là lớp màng vôi lỏng. Lọc lấy phần nước trong ở giữa chính là nước vôi trong mà chúng ta thường sử dụng trong các công thức làm bánh, mứt.

Công thức hóa học của nước vôi trong chính là CaO + H2O để tạo thành Ca(OH)2 – dung dịch vôi tôi, vôi tôi sau khi lắng lại thì cho ra phần nước vôi trong.

Trong rất nhiều công thức làm các món bánh truyền thống của người Việt cũng như những món mứt ăn Tết thì nước vôi trong xuất hiện như một nguyên liệu không thể thiếu. Nước vôi khi có mặt trong các công thức này luôn được cân đong một lượng vừa đủ, không gây ảnh hưởng đến hương vị bánh hay có hại cho sức khỏe người ăn.

Ngân 98 thi the face
Danh hài chiến thắng: “tôi bị người ta chửi nhiều, còn bị đấm sưng cả mắt”
Thẩm thúy hằng
Tiểu sử diễn viên hài vân dung quê ở đâu, nghệ sĩ hài vân dung
Cách hôn vùng kín phụ nữ: 5 bước khiến nàng ngất ngây!
Ngâm ớt với nước mắm
Ngâm chân nước gừng cho bé
Ngâm chân bằng rượu gừng
Ngày xuất hành năm 2016
Chọn ngày giờ và hướng xuất hành năm mới đinh dậu 2017

Thông báo chính thức: Vonggosua.com.vn thuộc Mapleshoes.vn (Mapleshoes) là trang duy nhất chia sẻ bài viết hay Facebook.

Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *