• Trang chủ
  • Hỏi đáp
  • 13/3 là Ngày truyền thống Ngành Xăng dầu Việt Nam :: Thông tin hoạt động SXKD :: Petrolimex (PLX) – Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam
7 lượt xem

13/3 là Ngày truyền thống Ngành Xăng dầu Việt Nam :: Thông tin hoạt động SXKD :: Petrolimex (PLX) – Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam

Ngày 13/3 là ngày gì

Lịch sử ngành dầu khí Việt Nam liên quan đến phong trào đấu tranh của công nhân dầu mỏ vùng lên chống lại áp bức và bóc lột, bắt đầu bằng các cuộc bãi công của công nhân địa phương. dầu thương ly (hải phòng) ngày 13/3/1928.

Từ một nhóm nhỏ công nhân dầu mỏ ban đầu làm việc trong bộ dầu thương mại, kho dầu của thực dân Pháp đã thuộc về những “công nhân dầu khí” thời chiến tranh phá hoại. Đế quốc Mỹ bảo vệ miền Bắc, giúp miền Nam, đẩy lùi giặc Mỹ xâm lược nay đã phát triển thành một tập thể đáng gờm cả về quân sự, kiến ​​thức, chuyên môn nghiệp vụ, tập hợp hơn 26.000 đoàn viên, CNVCLĐ hoạt động trên mọi miền của đất nước. Trên cơ sở thu thập những sự kiện tiêu biểu có ý nghĩa lịch sử, chính trị của ngành, đồng thời tiếp thu ý kiến ​​của những người sau: Đồng chí Nguyên Tổng Bí thư Du Shi, Đảng Cộng sản Việt Nam bchtw; Hải Phòng Thành ủy, Công đoàn Viên chức Việt Nam; Cán bộ lão thành, anh hùng lao động; các đồng chí lãnh đạo đảng, chính quyền, công đoàn; ủy viên ban chấp hành đảng ủy công ty, hội đồng quản trị, thành viên hội đồng quản trị, ban chấp hành công đoàn công ty, hội cựu chiến binh, Ban chấp hành công đoàn thanh niên; Đảng ủy công ty trực thuộc, ban lãnh đạo, ban công đoàn công ty; đông đảo cán bộ, công nhân viên, người lao động đã và đang công tác tại các văn phòng công ty và các công ty trực thuộc … Công ty Dầu khí Nhà nước Việt Nam (petrolimex) ngày càng phát triển một dự án về di sản của ngành dầu khí Việt Nam. Nam giới.

Bạn đang xem: Ngày 13/3 là ngày gì

Ngày 15 tháng 02 năm 2011, Thủ tướng Chính phủ quyết định lấy ngày 13 tháng 3 hàng năm là “Ngày Truyền thống Ngành Dầu khí Việt Nam”.

13/3 là Ngày truyền thống Ngành Xăng dầu Việt Nam :: Thông tin hoạt động SXKD :: Petrolimex (PLX) - Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam

Để các thế hệ cán bộ, CNVC-LĐ ôn lại và tự hào về thành tích vẻ vang trong quá trình xây dựng và phát triển Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam; thông qua đó giáo dục truyền thống, động viên phong trào thi đua lao động sản xuất vì sự phát triển của ngành, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Ban biên tập websitewww.petrolimex.com.vn trân trọng giới thiệu Đề án:

Truyền thống của ngành Dầu khí Việt Nam

Sự xuất hiện của hoạt động cung cấp dầu i-ốt và sự hình thành của những công nhân dầu khí đầu tiên ở Việt Nam

Năm 1858, quân đội Pháp đánh phá Đà Nẵng và mở đầu cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam, kéo theo cuộc khai thác thuộc địa lần thứ nhất của thực dân Pháp (1897-1914); dầu mỏ và các sản phẩm công nghệ tiên tiến của nền văn minh phương Tây đã xuất hiện tại Việt Nam. Kể từ đó, một nhóm người làm việc trong lĩnh vực khai thác mỏ, xi măng, trồng cao su, dệt may, đường sắt và dầu mỏ đã xuất hiện ở Việt Nam.

Từ năm 1898, các nhà tư bản dầu mỏ phương Tây đã đến Cảng Gha Lồ và Cảng Hải Phòng, và chọn vị trí của Tổng kho dầu Gha Lộ và Tổng kho dầu Thương lý (nay là petrolimex) làm địa bàn kinh doanh dầu mỏ của mình.

Sự hiện diện của Shell, Caltex, Esso đã xuất hiện trên nhóm cung cấp dầu và công nhân dầu, và các đại lý cấp cao đã hình thành những nam công nhân dầu đầu tiên tại Việt Nam.

ii-Tổng quan về lịch sử phát triển của ngành dầu khí Việt Nam và vai trò của công nhân dầu khí Việt Nam

1 – Thời kỳ thực dân Pháp xâm lược Việt Nam

Trong hơn nửa thế kỷ dưới thời Pháp thuộc, sự tồn tại của các công ty xăng dầu chủ yếu là cung cấp xăng dầu cho cuộc chiến tranh xâm lược và phục vụ đời sống của quân viễn chinh Pháp và thực dân. Một bộ phận nhỏ, tuy phục vụ cho sự phát triển của công nghiệp thuộc địa và đời sống sinh hoạt của nhân dân, nhưng về cơ bản vẫn là kinh doanh tư sản, thu lợi nhuận tối đa bằng cách bóc lột sức lao động của người dân địa phương. Công nhân dầu khí phải làm việc trong điều kiện lao động đặc biệt khó khăn, khắc nghiệt, nguy hiểm, thường xuyên bị đánh đập, đe dọa phạt tiền và sa thải. Nhóm này vốn mang tính giai cấp và ý thức dân tộc, đó là lý do Đảng Cộng sản cử những cán bộ ưu tú vào công nhân dầu khí (miền Bắc có các đồng chí Nguyễn Đức Thành, Long Thanh Thiện, Nguyễn Thị Nguyên, v.v.). Cộng hòa đã đến với ngành dầu khí thương mại; ở miền Nam, các đồng chí Hoàng quốc Việt và Lê Văn Luông làm công nhân trong một công ty dầu khí). Từ khi Đảng và các tổ chức đảng hoạt động, đã có những công nhân dầu khí chiến đấu ở kho dầu Thương Lý và nhà bè, điển hình:

——Ngày 13 tháng 3 năm 1928, đồng chí Nguyễn Đức Sướng làm chủ tịch Công hội đỏ kiêm bí thư thứ nhất Đảng ủy Hải quân; đồng chí Lương khánh thiển, bí thư huyện b; đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Bộ Chính trị và Bí thư Ban Bí thư Trung ương Bộ Dầu khí, đã dẫn 422 trong số 500 công nhân Bộ Dầu khí đình công, đòi lương cao hơn và điều kiện làm việc tốt hơn. Cuộc bãi công đã thành công tốt đẹp và được coi là sự khởi đầu cho truyền thống bất khuất của công nhân dầu mỏ. Cuộc đấu tranh của công nhân ngành dầu khí ở Hải Phòng, trung tâm của phong trào công nhân Việt Nam lúc bấy giờ, đã khẳng định vai trò to lớn của tam giác công nghiệp (khu vực xi măng – cảng – dầu khí).

Năm 1929, Chi bộ Youzhong Libu là một trong 14 chi bộ đầu tiên của Thành ủy Hải Phòng; nhiều chiến sĩ Cộng sản hạng nhất từng làm việc tại các trạm xăng đã trở thành cán bộ lãnh đạo của Đảng.

—Ngày 31 tháng 1 năm 1931, các công nhân trong lĩnh vực dầu mỏ đã đấu tranh vì những quyền lợi thiết thực, chẳng hạn như không thể thả lỏng công nhân, bãi bỏ việc đánh đập, ban hành luật bảo hiểm cho công nhân, thả những người bị bắt, …

– Vào tháng 2 năm 1931, các công nhân dầu mỏ đã đấu tranh để yêu cầu chủ công ty dầu Faya hủy bỏ việc cắt giảm lương, sa thải công nhân, cải thiện điều kiện làm việc …

Trong kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, sự phối hợp chặt chẽ giữa bộ đội, dân quân, hải quân và công nhân ngành dầu khí (cung cấp bản đồ ngành dầu khí, …) đã làm nên chiến thắng trên biển. Vào đêm ngày 18 tháng 6 năm 1953 tại Việt Nam, thương vụ dầu mỏ, hàng chục triệu lít xăng đã bị đốt cháy, và 300 xe ô tô các loại của Pháp đã bị đốt cháy. Chiến công này cùng với các chiến trường khác trên cả nước đã góp phần không nhỏ vào chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ ngày 7/5/1954.

Trong thời gian thực hiện Hiệp định Giơnevơ, đã diễn ra cuộc đấu tranh quyết liệt của công nhân trên xà, tháo dỡ và phá hủy các thiết bị, máy móc của thực dân Pháp trước khi rút lui. Đây cũng là cơ sở để chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho việc thành lập ngành Dầu khí Việt Nam dưới chế độ mới.

Có thể nói, công nhân dầu khí Việt Nam luôn giữ vị trí quan trọng và góp phần cùng giai cấp công nhân Việt Nam trong phong trào cách mạng giành chính quyền hơn nửa thế kỷ qua.

2-Sự ra đời và phát triển của PetroVietnam

Giai đoạn 1956-1975

Cùng cả nước xây dựng và bảo vệ miền bắc cộng sản, giải phóng miền nam, thống nhất đất nước

Xem thêm: Thịt Trâu Gác Bếp Tiếng Anh Là Gì, Địa Chỉ Mua Trâu Sấy Uy Tín?

Ngày 12 tháng 1 năm 1956, Công ty dầu khí được thành lập, đánh dấu sự ra đời chính thức của ngành dầu khí cách mạng Việt Nam, do nhân dân Việt Nam quản lý và điều hành.

Trong thời gian tiếp quản, sửa chữa khu dầu cũ và các cơ sở dầu cũ, Công ty khẩn trương xây dựng kho mới tại Đức Giang, Tân Thủy, Việt Nam, Nam Định và Bắc Giang để phục vụ kịp thời nhu cầu dầu của các khu công nghiệp, khu kinh tế quan trọng. , mở rộng hoạt động cung cấp Dầu trên toàn miền Bắc.

Kho dầu Dejiang được hoàn thành vào năm 1956 với sức chứa 20.000 mét khối và là trụ sở chính của công ty trong thời kỳ này. Hầu hết các nơi đều có trạm xăng, kể cả các tỉnh miền núi xa xôi như Gaobang, Lào Cai, Shanluo và Lai Châu.

Năm 1960, công ty dầu mỏ chuyển về Trụ sở Vật liệu và đổi tên thành Bộ phận Dầu khí, sau đó là Bộ phận Hóa dầu, sau đó là Bộ phận Nhiên liệu hóa học. Hầu hết các cán bộ cấp Bộ thời kỳ này là những người lính trong quân đội đã đảm đương trọng trách.

Từ năm 1956 đến năm 1964, tổ chức ngành Dầu khí đã tiếp nhận và cung cấp hơn 644.700 tấn dầu cho nền kinh tế quốc dân và phục vụ quốc phòng, khôi phục, phát triển kinh tế, xây dựng công nghiệp xã hội và khắc phục hậu quả chiến tranh. Bắc đến Nam.

Tháng 4 năm 1964, thực hiện chỉ thị của Bộ Chính trị Trung ương về việc chuyển từ thời bình sang thời chiến, Cục Nhiên liệu hóa học đã chủ động phân tán, sơ tán xăng dầu để bảo vệ tối đa xăng dầu, đồng thời tham gia chiến đấu bảo vệ cơ sở dầu mỏ Quận Giang. , thuong ly, viet tri, …; Ngoài ra, Cục Hóa chất khẩn trương xây dựng kho tại chỗ tại An Bài, Yi Dan (nghệ an), Kyung Mon (Hải Dương), Ninh Bình, Lạng Sơn, Quảng Ninh , Ha Dong, Hoa Pong.

Ngày 5/8/1964, trận chiến bảo vệ “máu” dầu bắt đầu tại kho dầu Bến Thủy (Ngee Ann), nơi bị dội bom trong đợt ném bom miền Bắc lần thứ nhất của Mỹ. Tiếp đó là thương lý (hải phòng), việt trì, hà bắc, hà tay, nam định, dinh hương kho (thanh hóa), đức giang (Hà Nội) … trở thành mục tiêu bắn phá thường xuyên của không quân và Hải quân Hoa Kỳ.

Trong mưa đạn liên miên, các thế hệ cán bộ, công nhân viên, tự vệ đã anh dũng hy sinh cứu những nơi bị địch tàn phá, đồng thời tích cực phối hợp với bộ đội vận chuyển xăng dầu bằng đường bộ. chiến trường; tổ chức các đoàn xe 195, 164 và các đoàn xe vận chuyển dầu từ Bắc vào Nam; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ dầu, đảm bảo mạch xăng liên tục chảy đến các cánh đồng, các nông trường công nghiệp, các xí nghiệp, xuyên Trường Sơn, đến các chiến trường miền nam, góp phần làm nên kỳ tích. Đất nước (1964-1975). Nhập khẩu và cung cấp dầu tăng trong thời kỳ này, tăng gấp tám lần vào năm 1975.

Miền nam hoàn toàn giải phóng, công ty xương sống được điều động tiếp quản hệ thống văn phòng, kho, trạm xăng dầu, tổ chức cung ứng xăng dầu kịp thời đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Cầu Miền Nam.

Đảng và nhà nước đã tổng kết thành tích chống Mỹ cứu nước, phong tặng cho 8 đơn vị thành viên của công ty danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, đồng chí Levantim tặng danh hiệu Anh hùng lao động – Giám đốc công ty dầu Ngee Ann.

Giai đoạn 1975-1986

Nỗ lực xây dựng lại đất nước và kiên định xây dựng một xã hội dân sự

Sau chiến thắng 30/4/1975, thống nhất đất nước, trong thời kỳ khôi phục kinh tế, chúng ta gặp muôn vàn khó khăn trước cuộc chiến tranh biên giới Tây Nam – biên giới phía Bắc; sự bao vây của địch, cấm vận …

Vượt qua muôn vàn khó khăn, Công ty Dầu khí cùng nhân dân cả nước bước vào một chặng đường mới, với trách nhiệm khôi phục các cơ sở dầu khí miền Bắc bị tàn phá do chiến tranh, tiếp quản và tổ chức mạng lưới, mạng lưới cung cấp dầu. của các tỉnh phía nam.

Công ty tiếp nhận, khảo sát và quy hoạch lại hệ thống cung cấp dầu miền Nam: Kho dầu Đà Nẵng, Quy Nhơn (Bình Định), Nha Trang, Nhà bè và Cần Thơ, với tổng công suất 403.000 mét khối. Năm 1976, công ty có 8 công ty dầu khí ở miền bắc với 3.613 nhân viên và 2 công ty ở miền nam với 2.015 nhân viên.

Công ty dầu mỏ và ngành công nghiệp vật liệu thiết lập một hệ thống cung cấp nguyên liệu thống nhất trên toàn quốc. Nhiều xương sống với kinh nghiệm quản lý phong phú đã được gửi đến các tổ chức phía Nam làm nòng cốt để thiết lập một ngành công nghiệp dầu mỏ thống nhất. Đã đầu tư nhiều dự án trọng điểm như: kho a320 (hà nam), kho vinh, kho quy nhơn, mở rộng kho thường lý, kho đức giang và dự án b12. Trong thời kỳ này, cả nước có 4 trung tâm tiếp nhận dầu đường thủy lớn là Hải Phòng, Quảng Ninh, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh. Thành phố Hồ Chí Minh.

Năm 1983, Công ty thực hiện Quyết định số 351 / vt-qd của Bộ Vật tư, tổ chức lại 4 công ty dầu khí khu vực, 2 công ty vận tải, công ty vật tư nghiệp vụ, công ty dầu khí và một số đơn vị trực thuộc.

Bộ máy tổ chức của công ty phát triển theo hướng chuyên nghiệp, khép kín khâu lưu thông từ khâu tiếp nhận, vận chuyển đến cung cấp trực tiếp cho người tiêu dùng. Quá trình sắp xếp tổ chức quan tâm đến việc củng cố cơ sở vật chất và công nghệ, phát huy sáng kiến ​​cải tiến công nghệ, nâng cao chất lượng đội ngũ lao động.

Nhân kỷ niệm 30 năm thành lập (12/01/1956 – 12/01/1986), được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhì, tặng đồng chí Nguyễn Bá Huân danh hiệu anh hùng lao động – Giám đốc Tổng kho dầu Đức Giang.

Giai đoạn 1986-2010

Đổi mới toàn diện để xây dựng thương hiệu pelimex

Giai đoạn 1986-1995

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI của Đảng (1986) khẳng định quyết tâm đổi mới tư duy của Đảng và đất nước, nhất là tư duy kinh tế. Các công ty dầu khí đã có những biện pháp kịp thời để cải tổ cơ cấu tổ chức, hình thành hệ thống cung cấp dầu trên cơ sở chuyển đổi hạch toán doanh nghiệp xã hội.

Ngày 25 tháng 8 năm 1987, Tổng công ty Xăng dầu Quốc gia đã ban hành “Biện pháp hành chính đối với các xí nghiệp con được phân cấp”. Tháng 12 năm 1988, nhiệm vụ nhập khẩu dầu được Tổng công ty Xuất nhập khẩu Khoáng sản (Bộ Kinh tế đối ngoại) bàn giao cho công ty dầu. Đây là những quyết định lịch sử mở ra một giai đoạn mới, một trong những quan hệ ngoại thương trực tiếp, chủ động tổ chức và điều hành toàn bộ quá trình kinh doanh dầu từ nhập khẩu đến xuất bán. Từ đó, tên giao dịch quốc tế của công ty dầu khí là Tổng công ty Xuất nhập khẩu Dầu khí Quốc gia Việt Nam, viết tắt là petrolimex.

Vào ngày 15 tháng 11 năm 1991, theo quyết định số 2519 / qd-nh, nhãn hiệu của công ty (logo chữ p) đã được trao Giấy chứng nhận Văn phòng Sáng chế số 3684, đánh dấu một cột mốc quan trọng cho sản phẩm. , phát triển kinh doanh hiện đại và tích cực hội nhập kinh tế quốc tế.

Xem thêm: Tiếng Phổ Thông, Tiếng Quảng Đông Và Tiếng Đài Loan Khác Nhau Thế Nào?

Vào tháng 4 năm 1992, để duy trì vị trí dẫn đầu thị trường của công ty dầu trong giai đoạn 1992-1993 và hơn thế nữa, công ty đã phát triển một chương trình tiêu chuẩn hóa các cơ chế quản lý áp dụng trong ngành. Tiếp theo là dự án cải tiến việc quản lý và tổ chức các hoạt động khai thác dầu trong giai đoạn 1993-1995. Nội dung dự án khẳng định tầm nhìn phát triển công ty trở thành công ty dầu khí quốc gia mạnh và năng động.

Từ năm 1993 đến năm 1995, công ty đã tiếp nhận tổng số 26 xí nghiệp vật tư tổng hợp của tỉnh và 2 xí nghiệp xây lắp trực thuộc Bộ Thương mại. Tháng 1 năm 1995, Bộ Thương mại ra quyết định hợp nhất các công ty dầu khí với các công ty dầu khí. Ngày 17/4/1995, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 224 / ttg về việc thành lập Tập đoàn Dầu khí. Ngày 28 tháng 3 năm 1996, theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam được chỉ định là doanh nghiệp nhà nước hạng đặc biệt.

Giai đoạn 1996-2005

Từ năm 1996 đến 2005, PetroVietnam đẩy mạnh tái cơ cấu tổ chức, đẩy mạnh đầu tư, hoàn thiện cơ chế quản lý, chính sách hoạt động, hướng tới mục tiêu chiến lược là trở thành công ty thương mại, cường quốc về kinh tế, phát triển bền vững và hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế quốc tế.

Ngày 7/12/1998, Bộ trưởng Bộ Thương mại ra Quyết định số 1490 / QĐ-btm thành lập Hội đồng quản trị Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam, đánh dấu hoạt động theo mô hình mới của Công ty.

Năm 2005, công ty tổ chức đại hội đồng cổ đông, thành lập công ty cổ phần bất động sản pelimex (pland); thành lập và đi vào hoạt động ngân hàng cổ phần pgbank; thành lập công ty liên doanh kho ngoại quan xăng dầu van phong với Singapore đối tác, tại khu vực cảng trung chuyển quốc tế xe van Đảo Meijiang – Khánh Hòa đã đầu tư xây dựng nhà kho có sức chứa 1.000.000 mét khối tại khu vực cảng biển trung chuyển hàng hải – khu vực Nam Trung Bộ.

Kỷ niệm 50 năm thành lập Công ty (12.01.1956-12.01.2006), được Đảng và nhà nước tặng thưởng Huân chương Hồ Chí Minh, danh hiệu anh hùng lao động thời kỳ đổi mới tới 6 tập thể và đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Choo, chủ tịch công ty dầu Qianjiang.

Giai đoạn 2006-2010

Giai đoạn 2006-2010, trong bối cảnh nền kinh tế thế giới và kinh tế trong nước có nhiều biến động phức tạp, vai trò của Tập đoàn Công nghiệp Dầu khí Việt Nam với tư cách là doanh nghiệp nhà nước hạng đặc biệt, có vị trí then chốt trong nền kinh tế là những trở ngại và thiếu sót trong quy trình, tham mưu, đề xuất chính sách với nhà nước, từng bước hình thành cơ chế kinh doanh xăng dầu phù hợp với cơ chế thị trường có sự quản lý của nhà nước.

Năm 2009, Công ty đã có những thành tích nổi bật trong hoạt động đầu tư và thực hiện một số dự án trọng điểm: Kho ngoại quan, dự án lọc hóa dầu, đầu tư tàu chở dầu Aframax (van phong 1), dự án quản lý hệ thống erp; khí thiên nhiên ( gas), hệ thống quản lý quy hoạch và mở rộng kho xăng dầu; quy hoạch và phát triển hệ thống cửa hàng bán lẻ xăng dầu, …

Năm 2010, dưới sự chỉ đạo của chính phủ, công ty bắt đầu thực hiện vốn chủ sở hữu và hình thành tập đoàn đa sở hữu, đây là lần cải cách lớn đầu tiên, toàn diện và toàn diện, có ý nghĩa lớn đối với việc bố trí, đổi mới và tổ chức lại của mô hình kinh doanh., mở đường cho giai đoạn phát triển tiếp theo. Các công ty dầu khí đã chuyển đổi mô hình tổ chức trở thành công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên.

2011 – Bây giờ

Siêu tăng tốc, giữ hiệu quả chính t

Ngày 20 tháng 11 năm 2011, Đại hội đồng cổ đông Petrolimex đã tổ chức phiên họp đầu tiên thành lập Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tại Hà Nội, một dấu mốc quan trọng mở ra một giai đoạn phát triển mới. Theo Quyết định số 828 / QĐ-TTg ngày 31 tháng 5 năm 2011 của Thủ tướng Chính phủ, Petrolimex chính thức chuyển đổi thành công ty cổ phần và tập đoàn kinh tế có nhiều vốn đầu tư.

Ngày 17 tháng 8 năm 2012, theo quyết định của ubck quốc gia, Petrolimex được đưa vào danh sách công ty niêm yết. Chuyển đổi thành công ty cổ phần và tập đoàn kinh tế nhiều thành phần, cơ cấu tổ chức, hệ thống quản lý và nguồn nhân lực của Công ty ngày càng hoàn thiện, chất lượng và số lượng phát triển ổn định, giữ vững sự phối hợp, thống nhất lợi ích của Nhà nước- các nhà đầu tư doanh nghiệp sở hữu. – Nhân Viên.

Tháng 1 năm 2012 , petrolimex chính thức công bố hệ thống nhận diện thương hiệu mới mà giá trị thương hiệu đề cao sự phát triển, đa dạng, di sản và nhân văn sâu sắc. Hệ thống nhận diện thương hiệu mới Petrolimex ngày càng chứng tỏ tính chuyên nghiệp và tính hệ thống của doanh nghiệp đại chúng hàng đầu Việt Nam.

Năm 2014, petrolimex và công ty năng lượng jx nippon oil & amp; energy đầu tiên của Nhật Bản (nay là công ty điện tử) đã ký biên bản ghi nhớ về hợp tác chiến lược. Năm 2016, jx NOC & amp; Energy chính thức sở hữu 8% cổ phần của Petrolimex.

Ngày 21/4/2017, cổ phiếu Petrolimex (ký hiệu plx) chính thức nhận quyết định niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh (Hose) và thực hiện giao dịch đầu tiên.

Trong gần 10 năm phát triển theo mô hình tập đoàn, petrolimex đã đạt được sự tăng trưởng đáng kể về doanh thu, lợi nhuận, thu nhập của người lao động và luôn đứng đầu trong các doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất Việt Nam. Tập đoàn luôn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hoạt động sản xuất và vận hành, đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng tái cơ cấu doanh nghiệp, đổi mới và công nghệ trong quản lý vận hành sản xuất, chú trọng nghiên cứu phát triển các sản phẩm năng lượng mới thân thiện với môi trường.

Nhờ sự nỗ lực cố gắng của tập thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên lọc hóa dầu, năm 2015, Đảng và Nhà nước đã trao tặng Tập đoàn Sinopec Huân chương độc lập hạng nhất lần thứ hai.

p>

4 năm liên tiếp (2017-2020), petrolimex đạt “Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam”, Top 10 Thương hiệu giá trị nhất Việt Nam (2019), Quán quân Doanh thu trong Top 1000 Thương hiệu Hàng đầu Việt Nam Châu Á (2018).

Có thể nói, sau hơn 124 năm tồn tại ở Việt Nam (từ năm 1898), dấu son lịch sử của ngành dầu khí Việt Nam, mà nổi bật là cuộc đình công công nghiệp. Ngày 13/3/1928, Bộ Dầu khí Chung-ri (Hải Phòng) được mệnh danh là sự kiện có ý nghĩa lịch sử và chính trị, tiêu biểu cho các thế hệ công nhân dầu khí. /.

Xem thêm: Hủy bản án, quyết định của Tòa án là gì ? Các trường hợp Toà án tuyên huỷ bản án, quyết định của Toà án?

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.