10 lượt xem

14/12 là ngày gì? Ngày 14 tháng 12 là ngày gì của LGBT?

Ngày 14/12 là ngày gì lgbt

Ngày 14 tháng 12 là ngày gì? 14/12 lgbt là ngày mấy? Đây là một trong những câu hỏi được đặt ra rất nhiều trong thời gian gần đây.

Nếu đây là vấn đề của bạn, xin đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Trong bài viết dưới đây macstore sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn một cách chi tiết nhất.

Bạn đang xem: Ngày 14/12 là ngày gì lgbt

14/12 là ngày gì

Ngày 14 tháng 12 là ngày gì?

1. Ngày 14 tháng 12 là ngày gì?

Ngày 14 tháng 12 còn được gọi là Ngày Khỉ – Ngày nghịch ngợm thế giới. Đó là một ngày đặc biệt, nơi mọi người đều đùa giỡn và tạo ra những chiêu trò hoặc trò đùa để tạo ra những khoảnh khắc vui vẻ vào cuối năm. Mặc dù không quá phổ biến ở Việt Nam nhưng ngày nay nó đã được tổ chức tại nhiều quốc gia lớn trên thế giới như Canada, Úc, Đức, Mỹ, Anh …

Có thể hiểu tương tự như ngày Cá tháng Tư 14/12, khi mọi người được tự do “chơi khăm” người khác.

Ngày 14 12 là ngày gì của lgbt

Xem thêm: Kỹ năng nói trước đám đông: Trở thành diễn giả lôi cuốn | ITD Vietnam

Ngày 14 tháng 12 được coi là Ngày Thế giới đùa

Vào ngày 14 tháng 12, các phương tiện truyền thông đã đưa tin một số thủ đoạn thú vị, chẳng hạn như vụ “Obama” tại Nhà Trắng ở Hoa Kỳ năm 2012. Nhà Trắng đã cập nhật bài báo để thông báo rằng họ sẽ phát hành video. Chính Tổng thống Obama đã xuất hiện, tuy nhiên, khi mọi người nhấp vào liên kết, nó cho thấy bức ảnh một cậu bé da đen đứng trong Nhà Trắng và tuyên bố rằng tất cả chỉ là một trò lừa bịp, cầu chúc cả nước một năm mới Bính Thân hạnh phúc.

Một “mánh” kinh điển khác của người Mỹ là tờ New York Daily News đưa tin về trận động đất và khuyên mọi người giữ an toàn. Tuy nhiên, sau đó, không có trận động đất nào xảy ra. Đây chỉ là một trò đùa cho Ngày Trò đùa Thế giới.

Vậy là bạn đã biết ngày 14 tháng 12 là ngày gì rồi phải không? Nếu bạn còn thắc mắc về nguồn gốc của năm Bính Thân, hãy đọc thông tin bên dưới nhé!

Đọc ngay: Số học là gì? Những con số biết nói và những cách tra cứu rất chuẩn

2. Nguồn gốc của Ngày nghịch ngợm thế giới 14/12

World Joke Day 14/12 bắt đầu với ý tưởng từ bộ truyện tranh nổi tiếng buồn của tác giả Kathy. Kathy Sad được biết đến là cha đẻ của những bộ truyện tranh hài hước và hấp dẫn. Vào ngày 14 tháng 12 của một năm nọ, anh ấy đã vẽ một hình ảnh con khỉ trên lịch của bạn mình (Monkey có nghĩa là con khỉ trong tiếng Anh), nói rằng nó có nghĩa là ngày chơi khăm. Tuy nhiên, niên đại của trò chơi khăm không được biết đến rộng rãi vào thời điểm đó.

nguồn gốc ngày 14/12 là gì

Ngày nghịch ngợm thế giới bắt nguồn từ bộ truyện tranh nổi tiếng Kathy Sad

Mãi đến sau này, khi bộ truyện tranh huyền thoại thai nhi-x của anh nổi tiếng và lấy đi cái tên buồn của Kathy, mọi người trên thế giới mới bắt đầu chú ý hơn đến Tết Bính Thân – ngày nói đùa ấy. Anh ấy đã từng nói. Đến năm 2000, Ngày Khỉ chính thức lan rộng và được công chúng Mỹ kỷ niệm rộng rãi.

Xem thêm: Đau gót chân là biểu hiện bệnh gì? Phải làm sao? | Vinmec

Theo thông tin ghi nhận, khu vực tổ chức ngày lễ đầu tiên là Lansing – Michigan, Hoa Kỳ. Những người dân và sinh viên tại Đại học Michigan sau này đã tổ chức và truyền cảm hứng cho nhiều lĩnh vực khác và lan rộng ra các quốc gia khác.

3. Sinh ngày 14 tháng 12 là cung hoàng đạo gì?

Nếu biết 14/12 , chắc hẳn nhiều bạn đang thắc mắc ngày 14 tháng 12 là ngày gì. Người sinh ngày 14 tháng 12 sẽ thuộc cung Nhân Mã. Nhân Mã là một trong 12 cung hoàng đạo, bao gồm tất cả những người sinh từ 23/11 đến 21/12.

ngày 14/12 là cung gì

Ngày 14 tháng 12 thuộc cung nào?

Có thể kể đến một số thông tin tiêu biểu về Nhân Mã:

 • Cung tên: Nhân mã (tiếng Anh là sagittarius)
 • Hình ảnh biểu tượng: Hình bắn cung
 • Thứ tự: Nhà thứ 9 trong các Dấu hiệu Hoàng đạo
 • Sau: Sao Mộc
 • Nguyên tố: Lửa >
 • Màu may mắn: Màu tím đậm
 • Các con số mang lại may mắn: Thường là 3,5 và 8
 • Đặc điểm : Cả nam và nữ đều vui vẻ, hóm hỉnh, lạc quan, thích tự do, độc lập, có kỹ năng tổ chức tốt nhưng đôi khi hơi nóng nảy và thiếu kiên nhẫn. Tình yêu của Nhân Mã cũng rất thẳng thắn.
 • Ngày: Sư Tử hoặc Bạch Dương
 • Thân thiện với hôn nhân. Bạn với: Xử Nữ và Song Ngư
 • Dấu hiệu: Không hợp với Sư Tử

Ngày 14/12 thuộc cung nhân mã

Biểu tượng của Nhân Mã

Kết luận: Với những thông tin trên, macstore đã giải đáp được thắc mắc của bạn là ngày 14/12 là ngày gì, ý nghĩa và nguồn gốc của ngày 14/12. Hi vọng thông tin bài viết hữu ích với bạn. Nếu bạn có thắc mắc hay đóng góp gì cho bài viết trên, hãy cho macstore biết bằng cách bình luận bên dưới nhé!

Xem thêm: Dữ liệu ứng dụng là gì? Xóa dữ liệu ứng dụng có ảnh hưởng gì không? – Thegioididong.com

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.