10 lượt xem

Ngày 19/11 là ngày gì? – QuanTriMang.com

Ngày 19 tháng 11 là ngày gì vậy

Ngày 19 tháng 11 là một ngày trọng đại, nhưng không phải ai cũng biết lý do tại sao. Vậy 19/11 là ngày gì và những điều đặc biệt nào sẽ xảy ra vào ngày đó. Các bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ 11/19 có nghĩa là gì.

Ngày 19 tháng 11 là Ngày Quốc tế Nam giới

Mỗi dịp 20/10 hay 8/3, nhiều đấng mày râu lại nghĩ “Tại sao chỉ có quốc tế phụ nữ mà không có quốc tế đàn ông?”.

Bạn đang xem: Ngày 19 tháng 11 là ngày gì vậy

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng ngày 19 tháng 11 là Ngày Quốc tế Nam giới, ngày mà nam giới trên toàn thế giới được tôn vinh.

Kể từ năm 1999, Ngày Quốc tế Nam giới đã được phát động bởi Tiến sĩ Jerome Teelucksingh tại Đại học Tây Ấn nhằm tập trung vào sức khỏe của nam giới và trẻ em trai, thúc đẩy bình đẳng giới, cải thiện quan hệ giới và đề cao vai trò của nam giới.

Ngày Quốc tế Nam giới được Liên hợp quốc và các nhóm nam giới trên khắp thế giới ủng hộ.

Xem thêm: Phân biệt sinh sản vô tính và sinh sản hữu tính

Ngày Quốc tế Đàn ông

Mục đích của Ngày Quốc tế Nam giới là để nam giới tôn vinh những thành tích và đóng góp của họ cho cộng đồng, gia đình, hôn nhân và nuôi dạy con cái. Ngoài ra, ngày này cũng là dịp để nam giới nêu bật sự phân biệt đối xử với họ.

Hàng năm, vào ngày 19 tháng 11 – Ngày Quốc tế Nam giới, một chủ đề riêng được giới thiệu:

  • Năm 2016: Chủ đề của Ngày Quốc tế Nam giới là ngăn chặn hành vi tự tử của nam giới.
  • Năm 2017: Chủ đề của Ngày Quốc tế Nam giới là Tôn trọng sự đa dạng. Định dạng.
  • Năm 2018: Chủ đề Ngày Quốc tế Nam giới nhằm nêu gương tích cực.
  • Năm 2019: Ngày Quốc tế Nam giới nhằm tạo ra sự khác biệt cho nam giới và trẻ em trai.

Hôm nay, Ngày Quốc tế Nam giới được tổ chức ở 70 quốc gia trên thế giới. Vì vậy, nhân ngày 19/11 sắp tới này, các nàng hãy thể hiện tình yêu của mình với người đàn ông mình yêu ngay bây giờ nhé!

Nhân ngày 19/11 sắp tới, đừng quên gửi đến chồng và bạn bè những lời chúc ngày Quốc tế đàn ông thật hay và hài hước nhé.

Ngày 19 tháng 11 – Ngày Nhà vệ sinh Thế giới

Ngoài ra, một sự thật thú vị là ngày 19 tháng 11 – Ngày Quốc tế Nam giới cũng là Ngày Nhà vệ sinh Thế giới được Liên hợp quốc chọn từ năm 2013. Vì sức khỏe và hạnh phúc của một trong ba người, họ chưa có đủ nhà vệ sinh.

Xem thêm: So sánh điều hòa 1 cục và điều hòa 2 cục

Ngày Toilet thế giới

Ngày của BTS 19/11 là khi nào?

Ngày 19 tháng 11 cũng là một ngày vô cùng đặc biệt và ý nghĩa đối với nhóm nhạc BTS nổi tiếng thế giới của Hàn Quốc. Thậm chí, vào ngày 21/7, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã bổ nhiệm BTS là “con cháu của tổng thống và đặc phái viên văn hóa”.

Đến nay, BTS đã có hơn 40 bản hit và ngày 19 tháng 11 năm 2016 là ngày nhóm được xướng tên ở hạng mục “Album của năm” và là bản hit đầu tiên trong sự nghiệp của họ. Vì vậy, ngày 19/11 chắc chắn sẽ là một ngày khó quên đối với các thành viên nhóm và người hâm mộ.

Ngày 19 tháng 11 là Ngày cai thuốc lá lớn của Hoa Kỳ

Mọi người đều biết rằng hút thuốc và ngửi mùi thuốc lá có thể gây ra nhiều loại ung thư, đặc biệt là ung thư phổi. Ung thư phổi là nguyên nhân gây tử vong do ung thư hàng đầu ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, nó là bệnh ung thư có thể phòng ngừa được nhất trên toàn thế giới.

Chính vì vậy, Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ đã chọn ngày 19 tháng 11 hàng năm là ngày toàn dân Mỹ nói không với thuốc lá để khuyến khích những người đang hút thuốc lá bỏ thuốc lá hoặc có kế hoạch bỏ thuốc lá.

Ngày 19 tháng 11 – ngày Việt Nam chính thức hòa mạng

Nếu bạn chưa biết thì ngày 19 tháng 11 năm 1997 là ngày Việt Nam chính thức hòa mạng Internet. Đây là một dấu mốc quan trọng, đánh dấu sự khởi đầu cho sự bùng nổ công nghệ thông tin của nước tôi.

Sau 24 năm phát triển cho đến nay, Internet đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta, đóng vai trò quan trọng trong mọi lĩnh vực từ kinh tế, giáo dục, chính trị … cho đến công nghệ. Nước ta, giúp nền kinh tế đất nước phát triển lên tầm cao mới.

Xem thêm: DHA và EPA có giống nhau không và nên bổ sung như thế nào? | Medlatec

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.