8 lượt xem

Nhân viên điều hành Taxi là gì? Giải đáp thắc mắc cho bạn

1. Tài xế taxi là gì?

Lái xe taxi là người thực hiện công việc điều động lái xe taxi theo đơn đặt hàng của khách hàng. Vì vậy, họ sẽ ngồi tại văn phòng và khi khách hàng đặt chỗ, họ sẽ liên hệ với tài xế gần khu vực để đảm bảo tiết kiệm thời gian cho cả hai bên.

Tài xế taxi là một phần không thể thiếu của các dịch vụ này, vì nếu không có họ, tài xế sẽ không thể đón và trả khách để tối đa hóa doanh thu.

Bạn đang xem: Nhân viên điều hành taxi là gì

Do nhu cầu sử dụng dịch vụ tăng nhanh trong những năm gần đây, nhiều thương hiệu hoặc doanh nghiệp taxi mới đã được thành lập. Nhu cầu tuyển dụng cao nhưng không phải ai cũng phù hợp với vai trò tài xế taxi.

Trước khi ứng tuyển vào vị trí này, hãy đảm bảo rằng bạn am hiểu về ngành, hiểu rõ công việc của vị trí và nắm bắt được những gì nhà tuyển dụng đang yêu cầu.

Nếu bạn đang mong muốn nhận được những tin tức như vậy, vui lòng tham khảo phần sau ngay bây giờ.

2. Công việc cụ thể của người điều hành taxi

Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng ít ai biết rằng những người điều hành taxi phải thực hiện nhiều công việc khác nhau để khách hàng có một hành trình suôn sẻ. Mời các bạn cùng theo dõi những thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn về những công việc mà người điều hành taxi cần thực hiện.

2.1. Trả lời các cuộc gọi của khách hàng theo sự sắp xếp của tổng đài

Vận hành tổng đài là nhiệm vụ đầu tiên và quan trọng nhất của người điều hành taxi. Cụ thể, bạn sẽ ngồi vào bàn làm việc và công cụ làm việc chính của bạn là điện thoại và máy tính.

<3

Khi nhận được thông tin, nếu xe còn hoặc đủ điều kiện khách hàng đưa ra như khách hàng ở tỉnh muốn về Hà Nội, cần xe 7 chỗ trong vòng 10 phút, quý khách sẽ nhận được ứng dụng và nói đang đợi khách hàng. Nếu hệ thống xe buýt đầy lịch trình và không thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng, vui lòng khéo léo từ chối.

2.2. Điều khiển phương tiện và người lái theo lộ trình thích hợp

Xem thêm: An Dương Vương đặt quốc hiệu nước ta là gì?

Điều hành ô tô và tài xế là nhiệm vụ lớn tiếp theo của một nhà điều hành taxi. Do đó, sau khi nhận được lệnh đi lại của khách hàng, bạn cần thực hiện truy vấn trên hệ thống và liên hệ với tài xế gần khu vực của khách hàng nhất.

Liên hệ với tài xế để thông báo yêu cầu của khách hàng tiếp theo để tài xế chủ động sắp xếp thời gian và địa điểm đón. Với nhiệm vụ này, các nhà điều hành taxi cần xem xét kỹ lưỡng bản đồ tài xế đang ở đâu và hiểu rõ lộ trình di chuyển của họ để kết nối với đúng người và tránh để khách hàng phải chờ đợi lâu.

2.3. Hỗ trợ khách hàng giải đáp thắc mắc về dịch vụ và tài xế taxi

Một nhà điều hành taxi chắc chắn sẽ nhận được cả phản hồi tích cực và tiêu cực trong quá trình họ làm việc. Trong số đó, có đối tượng chưa sử dụng dịch vụ taxi của công ty đã gọi điện hỏi ý kiến, nhưng cũng có người đã sử dụng dịch vụ taxi không hài lòng và gọi điện khiếu nại …

Nói chung, điều hành viên taxi sẽ trả lời một cách thỏa đáng nhất tùy theo tình hình cụ thể và yêu cầu cụ thể. Nếu có khiếu nại, nếu khách hàng chịu quá nhiều áp lực, bạn có thể nhờ người quản lý giúp đỡ, không bao giờ tỏ thái độ tiêu cực để khách hàng tự ý giải quyết.

2.4. Nhập dữ liệu vào hệ thống quản lý hãng taxi

Sau khi tất cả các thông tin liên quan đến khách hàng được tiếp nhận và xử lý, người điều hành taxi cũng phải nhập vào hệ thống để quản lý. Đặc biệt là những khách hàng đã đặt hàng thành công, vì đây sẽ là căn cứ để hãng taxi tính lương cuối tháng.

2.5. Báo cáo công việc cuối ca

Báo cáo công việc là điều bắt buộc đối với bất kỳ nhân viên nào, kể cả tài xế taxi. Hình thức và nội dung của báo cáo phụ thuộc vào tổ chức mà bạn làm việc.

Thông thường, khi kết thúc ca làm việc, điều hành viên taxi phải báo cáo công việc dựa trên các tiêu chí nhất định, chẳng hạn như số lượng khách hàng đã gọi, số lượng đặt xe thành công … để người quản lý nắm được tình hình. hoạt động kinh doanh của bạn.

3. Yêu cầu tuyển dụng đối với điều hành viên taxi

Đối với vị trí tài xế taxi, nhà tuyển dụng có các yêu cầu sau khi tuyển dụng:

Xem thêm: Sơ đồ thửa đất là gì? Cách xem sơ đồ thửa đất

– Thí sinh cần có giọng đọc chuẩn, không nói lắp, nói ngọng hoặc sử dụng phương ngữ.

– Người điều khiển taxi cần có kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống tốt, nhanh nhẹn trong công việc.

– Tùy thuộc vào khu vực hoạt động, người điều khiển taxi phải biết đường phố trong khu vực đó. Ví dụ, nếu bạn làm việc tại Hà Nội, bạn nhất định phải biết đường phố đi lại ở đâu để có thể điều khiển tài xế đưa ra lộ trình phù hợp nhất.

Ngoài ra, người điều hành taxi cần phải thành thạo một số kỹ năng văn phòng cơ bản. Không có yêu cầu nghiêm ngặt về độ tuổi đăng ký miễn là bạn trên 18 tuổi.

Khi ứng tuyển vào vị trí tài xế taxi, ứng viên không cần quá coi trọng bằng cấp, vì các doanh nghiệp thậm chí còn nhận học sinh tốt nghiệp trung học.

4. Lợi ích cho người điều hành taxi

Vị trí tài xế taxi phù hợp với những người thích làm việc nhàn hạ. Với giờ làm việc linh hoạt, bạn vẫn có nhiều thời gian rảnh để thực hiện các hoạt động yêu thích của mình.

Thu nhập cho vị trí này được đánh giá ở mức ổn định, đây là một con số hấp dẫn đối với những người có thu nhập thấp. Mức lương thực nhận của họ là từ 5 đến 7 triệu đồng. Điều này không bao gồm các khoản thưởng nóng hoặc đặc quyền mà doanh nghiệp dành cho nhân viên của họ.

Quyền lợi của tài xế taxi còn vượt xa hơn thế, khi làm việc công ty sẽ cho bạn tiền ăn trưa, đầy đủ dụng cụ làm việc, bảo hiểm đầy đủ. Được ký hợp đồng chính thức và có cơ hội thăng tiến là đủ để có một môi trường làm việc chuyên nghiệp và năng động.

Mọi thứ về công việc điều hành taxi đã được làm rõ trong bài viết trên. Mong rằng ngoài khái niệm Lái xe taxi là gì các ứng viên còn có thể tìm hiểu được nhiều thông tin hữu ích liên quan đến vị trí công việc và ứng tuyển suôn sẻ.

Xem thêm: 60 lời chúc sức khỏe bằng tiếng Anh hay nhất mọi thời đại – Step Up English

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.