• Trang chủ
  • Hỏi đáp
  • Nhân viên kinh doanh dự án – thu nhập khủng từ &quothoa hồng&quot
6 lượt xem

Nhân viên kinh doanh dự án – thu nhập khủng từ &quothoa hồng&quot

Nhân viên kinh doanh dự án là gì

Nhân viên kinh doanh dự án là một trong những vị trí kinh doanh hấp dẫn thu hút lượng lớn hồ sơ ứng tuyển từ các bạn trẻ. Nhân viên kinh doanh dự án là lực lượng trung gian kết nối khách hàng và doanh nghiệp dự án. Đây là công việc được các bạn trẻ ưa thích vì không chỉ phát triển được bản thân mà còn mang lại thu nhập khá. Vậy nhân viên kinh doanh dự án hiểu như thế nào? Công việc này có thực sự được trả lương cao không? Cùng bài viết dưới đây làm rõ vấn đề.

Nhân viên kinh doanh dự án

Để được tư vấn một cách nhanh chóng, vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Nhân viên kinh doanh dự án là gì?

Giống như các vị trí bán hàng khác, nhân viên bán hàng dự án còn được gọi là bán hàng dự án. Họ được biết đến là trung gian giữa khách hàng và doanh nghiệp. Nhân viên kinh doanh dự án mang lại thông tin cần thiết cho tất cả các bên từ các hoạt động công việc của họ.

Bạn đang xem: Nhân viên kinh doanh dự án là gì

Nhân viên bán hàng của dự án làm việc khác với những nhân viên bán hàng khác ở chỗ họ chỉ tập trung vào việc bán các sản phẩm và dịch vụ trong một dự án kinh doanh cụ thể. Tùy theo loại dự án mà phạm vi công việc của mỗi đợt bán dự án sẽ khác nhau.

Tìm hiểu: Nhân viên bán ô tô

Mô tả công việc của Nhân viên bán hàng dự án

Công việc của nhân viên dự án sẽ thay đổi tùy theo khả năng của từng công ty và từng cá nhân. Sau đây là mô tả công việc cho một nhân viên kinh doanh dự án chung:

(i) Phục vụ khách hàng hiện tại. Các hoạt động bao gồm tư vấn, hỗ trợ giao dịch, lập hồ sơ, giải quyết thắc mắc của khách hàng trong khả năng …

(ii) Liên lạc để chăm sóc khách hàng cũ và tư vấn về các sản phẩm và dịch vụ mới.

(iii) Điều chỉnh nội dung hoặc phương thức kinh doanh theo tình hình thực tế.

Xem thêm: Giám đốc kinh doanh tiếng Anh là gì?

(iv) Báo cáo định kỳ các hoạt động và kế hoạch kinh doanh cho cấp trên. Cũng như các báo cáo phân tích kết quả kinh doanh theo yêu cầu.

(v) Nghiên cứu thị trường. Trong số đó, cần thu thập thông tin về khách hàng và đối thủ cạnh tranh.

(vi) Chủ động đưa ra các đề xuất để cải thiện chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Hoặc nảy sinh ý tưởng cho các dự án thông qua kết quả đánh giá và báo cáo phân tích.

(vii) Nâng cao chuyên môn kinh doanh. Có thể bằng cách tham dự các cuộc hội thảo, nghiên cứu sách hoặc tham dự các diễn đàn kinh doanh chuyên nghiệp.

(viii) Hoàn thành các công việc khác do cấp trên giao để đạt kết quả tốt nhất.

Xem thêm: Nhân viên bán hàng đi du lịch

Lương nhân viên bán hàng dự án

Mức lương khởi điểm cho nhân viên kinh doanh dự án khá cao, trên dưới 5 triệu đồng. Phổ biến nhất là vị trí nhân viên kinh doanh dự án 7-9 triệu đồng hoặc 10-12 triệu đồng mỗi tháng. Lên đến 60 triệu đồng / tháng.

Không có gì lạ khi nhân viên bán hàng kiếm được mức lương cao như vậy. Bởi ngoài lương cơ bản, nhân viên kinh doanh dự án còn được hưởng hoa hồng theo phần trăm doanh số. Khi dự án kinh doanh lớn hơn và hiệu quả hơn, cơ hội kiếm được mức lương hậu hĩnh là điều hiển nhiên.

Để được tư vấn một cách nhanh chóng, vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Các câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh dự án thường gặp

Xem thêm: Dĩ hòa vi quý là gì? Sống chan hòa hay gió chiều nào theo chiếu ấy

Nếu bạn dự định trở thành nhân viên kinh doanh dự án, độc giả được yêu cầu chuẩn bị và tham khảo các câu hỏi sau:

Mục tiêu ngành của bạn?

Khi phỏng vấn, nhà tuyển dụng hỏi thẳng “Mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì?”. Các doanh nghiệp đang đối phó với các chỉ số và mục tiêu kinh doanh sắp tới có thể xác định mức độ cạnh tranh so với các ứng viên khác. Thay vì đưa ra các mục tiêu cá nhân, đưa ra mục tiêu nhóm là một cách thông minh của nhiều nhân viên kinh doanh dự án để thuyết phục nhà tuyển dụng, đặc biệt là những người chưa có kinh nghiệm. Một câu trả lời như vậy không chỉ đảm bảo tính khả thi của mục tiêu, mà còn khẳng định tinh thần và khả năng làm việc nhóm.

Xem thêm: Nhân viên bán đồ nội thất

Bạn mong đợi hoa hồng của mình là bao nhiêu?

Nhân viên muốn tìm những nhân viên sẽ giúp họ phát triển công ty chứ không phải những nhân viên muốn đạt được mục tiêu bằng mọi giá và ngừng nỗ lực khi kế hoạch đã hoàn thành. Nếu bạn quá chú ý đến câu hỏi hoa hồng, người phỏng vấn sẽ không hài lòng.

Tránh đề cập đến vấn đề này vì bạn đã đi trước một bước. Nếu cần phải có câu trả lời, thông tin về hệ thống lương thưởng cũng thường được ghi chú trong mô tả chương trình kinh doanh của nhà tuyển dụng; do đó, hãy trả lời dựa trên thông tin này và không đưa ra các con số quá cao hoặc quá thấp để nhà tuyển dụng phải trả.

Nếu được chọn, bạn chọn lương cố định 6 triệu không tính hoa hồng hoặc lương cố định 3 triệu cộng hoa hồng

Hầu hết các mẫu thử nghiệm Bán hàng tuyển dụng đều đề cập đến hoa hồng. Nhiều công ty đưa ra mức lương cơ bản thấp và hoa hồng cao, trong khi những công ty khác lại làm ngược lại. Đây là tình huống hai bên cùng chia sẻ lợi nhuận và là cách để ứng viên ngầm khẳng định hiệu quả công việc của mình. Vì vậy, nếu chọn thì nên chọn lương cứng thấp, hoa hồng cao vì như vậy mới khẳng định được hiệu quả công việc.

Tìm các bài viết tương tự trong Luật Lao động

Xem thêm: CHU CHUYỂN TƯ BẢN bản slide – II. CHU CHUYỂN TƯ BẢN 1. Chu chuyển tư bản, thời gian chu chuyển và – StuDocu

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.