4 lượt xem

Mô tả công việc của nhân viên tư vấn trả góp mới nhất

Những năm gần đây, hình thức cho vay trả góp ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam, tạo ra nhiều việc làm mới hấp dẫn. Một trong số đó là vị trí Tư vấn trả góp. Mặc dù là lĩnh vực quan trọng đáp ứng nhu cầu tiêu thụ nhưng nhiều người vẫn còn bỡ ngỡ về công việc này. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, hãy cùng blog topcv tìm hiểu và có cái nhìn chuyên sâu về công việc của nhà tư vấn dàn dựng nhé.

Nhân viên tư vấn dàn dựng là gì?

Nhân viên tư vấn trả góp là người trực tiếp giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ cho vay trả góp cho khách hàng. Đây được coi là một vị trí quan trọng trong hoạt động của các doanh nghiệp và tổ chức tài chính hiện nay.

Bạn đang xem: Nhân viên tư vấn trả góp là gì

& gt; & gt; & gt; Xem thêm: Mô tả công việc nhân viên bán hàng mới nhất bạn nên biết

Công việc cố vấn dàn dựng

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Nhiệm vụ đầu tiên của chuyên viên tư vấn trả góp là tìm kiếm và xác định khách hàng tiềm năng. Hiện nay rất nhiều người có nhu cầu mua sản phẩm, vay trả góp nhưng có thể chưa biết đến những dịch vụ đặc biệt này. Như vậy, nhân viên tư vấn trả góp cần sử dụng các kỹ năng của mình để tìm kiếm và tiếp cận khách hàng, tư vấn và giới thiệu cho họ những tiện ích, dịch vụ phù hợp với nhu cầu của họ.

Tư vấn cho khách hàng

Việc cho vay trả góp hiện nay vẫn còn một số người nghi ngại, sợ bị lừa, lo “sập bẫy”, trở thành tín dụng “đen”. Do đó, nhân viên tư vấn trả góp phải thực hiện nhiệm vụ tư vấn cho khách hàng. Bao gồm tư vấn về các khoản vay, lãi suất, phân tích các điều khoản hợp đồng, các quyền và nghĩa vụ mà khách hàng phải thực hiện. Nếu khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ, tư vấn viên phải trực tiếp giải đáp. Chỉ khi tư vấn chu đáo và cặn kẽ, khách hàng mới có thể tạo được niềm tin trong suốt quá trình làm việc.

Hỗ trợ khách hàng các thủ tục cần thiết

Xem thêm: Hợp đồng vô thời hạn là gì? Những điều cần biết

Công việc của nhân viên tư vấn trả góp là xuất trình hợp đồng và các giấy tờ liên quan khi khách hàng đồng ý vay và thẩm định xem khách hàng có đủ điều kiện vay hay không. Theo dõi tiến độ thanh toán của ngân hàng và các quy định về thanh toán để thông báo cho khách hàng.

Giám sát việc sử dụng khoản vay

Công việc của nhân viên tư vấn trả góp là theo dõi tình hình sử dụng vốn vay và quá trình trả nợ của khách hàng theo hợp đồng giữa ngân hàng và khách hàng vay. Trong trường hợp khoản vay phát sinh nợ xấu, nhân viên tư vấn trả góp có nghĩa vụ đôn đốc khách hàng hỗ trợ trả nợ kịp thời, đúng hạn.

Hợp đồng đã hoàn tất

Đối với các hợp đồng nợ, đơn vị tư vấn trả góp phải xử lý hợp đồng để giải quyết hợp đồng một cách nhanh chóng. Ngoài ra, nhân viên phải làm thủ tục thu hộ, thu tiền trước hạn …

Yêu cầu về Kinh nghiệm và Kỹ năng đối với Tư vấn Trả góp

Mặc dù đây không phải là công việc đòi hỏi nhiều kiến ​​thức, nhưng các nhà tuyển dụng luôn ưu tiên những ứng viên có kinh nghiệm trong ngành tài chính hoặc bán lẻ cho vị trí nhân viên tư vấn trả góp. Tuy nhiên, đối với những người chưa có kinh nghiệm, ứng viên vẫn sẽ được hướng dẫn và đào tạo nếu họ có thể đáp ứng các kỹ năng sau:

Kỹ năng giao tiếp

Những người thanh toán có kỹ năng giao tiếp tốt có thể dễ dàng thu phục khách hàng. Đây được coi là một kỹ năng quan trọng giúp nhân viên tư vấn trả góp xây dựng mối quan hệ rộng rãi, đặc biệt là với các khách hàng tiềm năng.

Kỹ năng thuyết phục khách hàng

Tư vấn vốn đã khó, nhưng tư vấn tài chính lại càng là một thách thức đối với nhân viên tư vấn trả góp. Do đó, các kỹ thuật thuyết phục thân chủ sẽ giúp cố vấn tạo dựng được niềm tin nơi thân chủ, từ đó tăng khả năng thành công của một hợp đồng.

Kỹ năng vi tính văn phòng

Xem thêm: Rất Hay: Mơ thấy rắn bò lên người, chui vào người là điểm gì, đánh con gì?

Tư vấn trả góp cũng phải thường xuyên sử dụng máy tính để tạo hồ sơ theo dõi khách hàng và sử dụng nhiều ứng dụng phần mềm để soạn thảo văn bản, hợp đồng và sử dụng các ứng dụng phần mềm. Phần mềm bảng tính, chẳng hạn như excel. Sử dụng thành thạo công nghệ vi tính văn phòng sẽ hỗ trợ rất nhiều cho công việc của nhà tư vấn.

Kỹ năng quản lý công việc hiệu quả

Chuyên viên tư vấn trả góp phải làm việc đồng thời với nhiều khách hàng. Mỗi khách hàng có thể có hợp đồng vay khác nhau, thời hạn thanh toán khác nhau, lịch trả góp khác nhau … Điều này buộc nhân viên tư vấn trả góp phải có kỹ năng quản lý công việc đồng thời lưu giữ nhiều hồ sơ khách hàng để tránh sai sót, chậm trễ dẫn đến nợ khó đòi, quá hạn.

& gt; & gt; & gt; Xem thêm: Kỹ thuật thuyết phục là gì? Các bước cơ bản để thuyết phục

Cần thuê chuyên gia tư vấn dàn dựng

Mặc dù đây là một lĩnh vực khá mới mẻ nhưng công việc nhân viên tư vấn trả góp vẫn thu hút được nhiều ứng viên quan tâm. Mức lương của nhân viên tư vấn trả góp khoảng 6.000.000 đến 8.000.000 đồng / tháng. Ngoài ra, công việc còn mang lại các khoản thu nhập khác như thưởng thu nhập, đặc quyền, tăng lương thường xuyên.

Dịch vụ tư vấn trả góp nổi lên vô tận, khiến nhu cầu tuyển dụng của tư vấn trả góp rất đa dạng. Ứng viên có thể tìm kiếm thông tin tuyển dụng chuyên viên tư vấn dàn dựng trên kênh việc làm uy tín topcv, cập nhật liên tục những thông tin tuyển dụng hấp dẫn nhất.

Thông qua bài viết này phân tích toàn diện về công việc của nhà tư vấn dàn dựng trên blog topcv, các ứng viên có thể hình dung công việc của nhà tư vấn dàn dựng. Không có công việc nào là dễ dàng nhưng chỉ cần có đủ tình yêu và nhiệt huyết thì ai cũng có thể thành công trong công việc này.

Xem thêm: Nằm mơ thấy bướm có ý nghĩa gì? nên đánh con gì?

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.