Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Mapleshoes.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Mapleshoes". (Ví dụ: cách chơi fifa online mapleshoes). Tìm kiếm ngay
64 lượt xem

Nữ sinh viên chu linh trúng độc thallium

Dù đã trải qua hơn 20 năm, vụ đầu độc đầu độc nữ sinh tài năng Zhu Ling đến liệt người, trí óc mãi như trẻ lên 6 đến nay vẫn không hề có lời giải đáp.

Bạn đang xem: Nữ sinh viên chu linh trúng độc thallium

Vụ đầu độc nữ sinh tài năng Zhu Ling đến liệt người, trí óc mãi như trẻ lên 6 đã xảy ra cách đây 24 năm, nhưng vẫn nhận được nhiều sự quan tâm của những “thám tử mạng” hết mình tìm lời giải đáp.

 

*

Trước đó, vào năm 1995, Zhu Ling là một nữ sinh viên tài năng, xinh đẹp và năng động của khoa Hóa – Đại học Thanh Hoa, Trung Quốc. Thế nhưng, cô gái tài năng ấy đã bị đầu độc bởi một chất kịch độc nguy hiểm Thallium. Đến giờ, Zhu Ling đã bị liệt hoàn toàn, hai mắt gần như mù và trí óc thì mãi mãi như trẻ lên 6.

Chứng “bệnh lạ” thay đổi cuộc đời nữ sinh tài năng

Tuy nhiên, đến tháng 3/1995, các triệu chứng trên lại xuất hiện, tình trạng của Zhu Ling chuyển biến xấu, chân cô tê dại đau đớn, đầu óc quay cuồng.

Xem thêm:

Bảng xếp hạng vltk mobile

Bảng bộ trợ ap mùa 6

Boss 2 magolka của nhà tù hắc long sẽ nhảy vào người ở xa nhất bao nhiêu lần ?

Cánh cụt vui vẻ trên zing me

Cách nạp fc trong fo3m

 

*

Zhu Ling từng tham gia ban nhạc dân ca. Ảnh: Baidu
Bố mẹ nữ sinh đã đưa con đến bệnh viện Đại học Bắc Kinh chữa trị. Sau đó, gia đình chuyển cô đến bệnh viện Hiệp Hòa thăm khám.Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán tình trạng của Zhu Ling “quá giống với tình trạng ngộ độc Thallium đã xảy ra vào những năm 60 ở đại học Thanh Hoa”. Tuy nhiên, do Zhu Ling quả quyết chưa từng tiếp xúc với loại chất này, nên các bác sĩ không tiến hành hóa nghiệm, cũng không kiểm tra lại xem có phải thực sự do nhiễm độc Thallium hay không.

Xem Thêm:  Bỏ qua link rút gọn

Bệnh viện tiến hành kiểm tra nhiều loại bệnh trên nữ sinh Zhu Ling, bao gồm cả chọc hút tuỷ xương, cộng hưởng từ, kiểm tra hệ thống miễn dịch, nhiễm độc hoá học,… và tất cả đều dương tính.

Bạn bè nữ sinh kêu cứu trên mạng internet và nỗ lực chẩn đoán bệnh

 

*

Thallium – chất độc Tali là một chất kịch độc. Ảnh: Wiki

Chỉ trong thời gian ngắn, anh đã nhận được trên 1.500 lời hưởng ứng, và 30% trong số đó cho rằng nạn nhân đã bị đầu độc bằng chất thallium. Bạn học đưa thông tin này tới bệnh viện Hiệp Hòa với hi vọng có thể tìm ra cách điều trị, tuy nhiên do khi đó tại Trung Quốc, những tài liệu lấy trên mạng internet bị cho là không đáng tin, nên không ai xem những thông tin này.

 

Tuy nhiên, tới lúc này, chất thallium đã phá hủy phần lớn hệ thần kinh của Zhu Ling. Và cho dù có đẩy hết được chất độc ra ngoài cơ thể thì nạn nhân vẫn bị các di chứng nặng nề.

Công an vào cuộc điều tra và vụ án chưa được giải đáp suốt hơn 20 năm

Được biết, Thallium là chất độc hóa học cực độc, là loại chất độc loại A cùng với Cyanide trong “Biên mục phân loại và tên gọi các chất cực độc. Muối thallium không màu, không mùi, không vị và có độ độc rất cao, các triệu chứng ngộ độc là viêm ruột, rụng tóc, buồn nôn, chảy máu đường ruột,… Khi đó cả thành phố Bắc Kinh chỉ có hơn 20 đơn vị cần dùng đến Thallium và muối Thallium, trong đó chỉ có khoảng 200 người được phép tiếp cận.

Xem Thêm:  Phim đam mê nghiệt ngã tập 75

Xem thêm:

Cách cài directx 9.0c cho win 7

Fix lỗi out of memory cf

Hướng dẫn chơi fiora top mùa 6

Cách nạp fc trong fo3m

0873 là mã vùng nào

Trước đó, đại học Thanh Hoa luôn khẳng định phòng thí nghiệm nhà trường không có Thallium. Mãi đến tháng 4-1997, giáo viên chủ nhiệm Khoa Hóa mới thừa nhận: Trong phòng thí nghiệm có Thalium nhưng đại bộ phận sinh viên không được tiếp xúc, chỉ một số ít trong đó có nữ sinh cùng phòng với Chu Linh, tên Sun Wei do giúp đỡ giáo viên chuẩn bị bài thi nên được phép sử dụng hóa chất này.

 

*

Sun Wei, người bị tình nghi là đầu độc Zhu Ling. Ảnh: Baidu

 

*

 

Thallium có trọng lượng nguyên tử lớn hơn thủy ngân (200,59) và chì (207). Đây là kim loại nặng cực độc, chỉ cần một lượng khoảng 30 microgram/lít trong máu là có thể bị tử vong. Nguy hiểm nhất là thallium nitrate và thallium sulfate, vì hai loại muối này rất dễ hòa tan trong nước, lại dễ kiếm trên thị trường.Người bị nhiễm độc thallium cũng có thể bị mù và có thể tử vong trong vòng vài giờ đến vài tuần, nhưng thông thường là khoảng 10 đến 12 ngày. Nguyên nhân tử vong chủ yếu là do tổn thương thận, thần kinh và tim.

Chuyên mục: tin tức

Thông báo chính thức: Vonggosua.com.vn thuộc Mapleshoes.vn (Mapleshoes) là trang duy nhất chia sẻ bài viết hay Facebook.

Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *