• Trang chủ
  • Hỏi đáp
  • On The Job Training (OJT) – xu thế đào tạo nhân sự 2020 – VietED
5 lượt xem

On The Job Training (OJT) – xu thế đào tạo nhân sự 2020 – VietED

Ojt là viết tắt của từ gì

Người ta đã chỉ ra rằng có tới 40% nhân viên không được đào tạo khi đang làm việc quyết định nghỉ việc trong năm đầu tiên. Đây chắc chắn là một con số mà không một nhà quản lý nào có thể ngờ tới!

Bạn đang xem: Ojt là viết tắt của từ gì

Nhưng làm thế nào để triển khai đào tạo một cách hiệu quả? Tại sao các công ty Việt Nam hiện nay ưa thích đào tạo tại chỗ? Trong nội dung này, vieted sẽ giúp các công ty có những hiểu biết toàn diện nhất về hình thức đào tạo ojt và những ưu điểm của hình thức này trong việc triển khai tại doanh nghiệp.

1. Đào tạo Tại chỗ (ojt) là gì?

On-the-job training thường được viết tắt là ojt, có nghĩa là đào tạo tại chỗ, đào tạo trực tiếp tại nơi làm việc. Trong đó, người học sẽ có được những kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết cho công việc thông qua công việc thực tế. Thông thường, các nhà quản lý, những nhân sự có kinh nghiệm hơn, chịu trách nhiệm đào tạo.

2. Lợi ích của định dạng ojt

a. Cải thiện động lực của nhân viên

Đào tạo theo phong cách Ojt giúp nhân viên tiếp tục kinh doanh và có tâm trạng vui vẻ hơn. Một cuộc khảo sát cho thấy có tới 30% người hào hứng với công việc khi họ được đào tạo tại chỗ; ngược lại, 14% nhân viên không hài lòng vì công ty không tổ chức bất kỳ buổi đào tạo nào.

b. Doanh nghiệp có thể xây dựng đội ngũ nhân viên tiềm năng để thúc đẩy nhân viên

Bằng cách tổ chức đào tạo tại chỗ cho nhân viên, các nhà quản lý có thể xây dựng đội ngũ nhân tài chất lượng cao, có kỹ năng cao. Từ đó, các nhà quản lý có thể sàng lọc danh sách những nhân viên trung thành và có năng lực và cân nhắc họ cho các vị trí lãnh đạo và quản lý trong tương lai.

c. Tạo điểm thưởng cho doanh nghiệp để thu hút các ứng viên tiềm năng

Các doanh nghiệp có tổ chức trong quá trình làm việc được coi là động lực tốt để thu hút ứng viên, đặc biệt là những người muốn tìm kiếm một môi trường làm việc có thể nâng cao năng lực bản thân. Nó cũng thể hiện sự sẵn sàng phát triển nhân viên của một công ty, tiềm ẩn trong đó các cơ hội phát triển nghề nghiệp.

3. Các phương pháp đào tạo ojt thường được sử dụng

a. Đào tạo về phong cách hướng dẫn làm việc

Đây là một phương pháp phổ biến để dạy kỹ năng thực hiện cho hầu hết công nhân sản xuất và thậm chí một số công việc quản lý.

Quá trình đào tạo bắt đầu với sự giới thiệu và giải thích của giáo viên về mục tiêu công việc, và dưới sự hướng dẫn và chỉ bảo chặt chẽ của giáo viên, quá trình đào tạo dần dần hướng dẫn chi tiết cách quan sát, giao tiếp, học hỏi và thử nghiệm cho đến khi thành thạo.

b. Đào tạo nghề

Theo phương pháp này, chương trình đào tạo bắt đầu bằng việc học lý thuyết trong lớp học, sau đó đưa học viên vào làm việc dưới sự giám sát của các công nhân lành nghề trong vài năm; được phép làm việc trong ngành nghề đang học cho đến khi tất cả các kỹ năng của nghề đó được làm chủ.

Xem thêm: Kỹ năng làm việc nhóm – Tầm quan trọng và cải thiện kỹ năng hiệu quả

Phương pháp này thường được sử dụng để dạy công nhân hoàn thành công việc. Đây cũng là phương pháp phổ biến nhất ở Việt Nam.

c. Huấn luyện và cố vấn

Phương pháp này thường được sử dụng để giúp các nhà quản lý và giám sát tìm hiểu kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết cho công việc hiện tại và tương lai thông qua huấn luyện. Lời khuyên cho một người quản lý tốt hơn.

Có ba cách để hướng dẫn:

+ Huấn luyện lãnh đạo trực tiếp

+ Được cố vấn bởi một người cố vấn

+ Được hướng dẫn bởi người quản lý có kinh nghiệm hơn

d. Luân chuyển và thuyên chuyển công việc

Luân chuyển và thuyên chuyển công việc là một phương pháp chuyển người quản lý từ công việc này sang công việc khác nhằm cung cấp cho họ kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực khác nhau của tổ chức.

Kinh nghiệm và kiến ​​thức thu được thông qua quá trình này sẽ giúp họ theo đuổi các công việc chuyên nghiệp hơn trong tương lai.

Xem thêm: Phương trình có vô số nghiệm là gì

Có ba cách để luân chuyển và chuyển công việc:

+ Chuyển thực tập sinh sang vị trí quản lý ở bộ phận khác của tổ chức nhưng vẫn có chức năng và quyền hạn như cũ

+ Người quản lý được giao các vị trí mới ngoài lĩnh vực chuyên môn của họ

+ Các nhà quản lý được bố trí luân chuyển trong các lĩnh vực chuyên môn

Có thể thấy, có nhiều cách triển khai đào tạo theo hình thức ojt, doanh nghiệp sẽ lựa chọn và kết hợp hình thức đào tạo phù hợp nhất để đạt hiệu quả cao nhất. Hy vọng qua bài viết này, doanh nghiệp có thể hiểu rõ hơn về ojt và hiểu được nên triển khai ojt theo hình thức nào để tối ưu hóa hiệu quả đào tạo nhân viên và nâng cao năng suất lao động.

Để đảm bảo việc triển khai đào tạo ojt có hiệu quả, ngoài việc xác định hình thức đào tạo và xây dựng nội dung bài bản, việc sử dụng phần mềm quản lý sẽ giúp doanh nghiệp triển khai đào tạo có hệ thống, dễ dàng đo lường chất lượng.

Lotuslms – Phần mềm quản lý đào tạo nhân lực trực tuyến của vieted được rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam tin tưởng và sử dụng như: evn power group, bao viet Insurance Corporation, ggg group, … bởi chức năng đa dạng, dịch vụ tối ưu của đào tạo ojt.

Ngoài chất lượng phần mềm, Lotuslms có gói dịch vụ hợp lý cho nhiều quy mô và lĩnh vực hoạt động khác nhau. Phần mềm được xây dựng hoàn toàn bởi đội ngũ chuyên gia Việt Nam tự tin mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng doanh nghiệp Việt Nam.

Đăng ký tư vấn miễn phí tại đây để trải nghiệm về hoa sen.

Nguồn:

Xem thêm: Hashtag là gì? In Hashtag cầm tay trong quảng cáo sự kiện – Vietadv.VN™

  • go2hr
  • Trung tâm Đào tạo từ xa và Phát triển Nguồn nhân lực Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.