10 lượt xem

Phần mềm word là gì? Những tính năng cơ bản bạn cần biết

Phần mềm soạn thảo có tên là gì

Phần mềm word không còn xa lạ với người dùng máy tính và hầu như ai cũng đã từng sử dụng trong học tập, công việc hay cuộc sống, đây là một trong những phần mềm xử lý văn bản được rất nhiều người ưa chuộng.

Phần mềm này đã quá quen thuộc nhưng không phải ai cũng thực sự biết. an phat muốn chia sẻ những điều cơ bản về phần mềm word mà bạn cần biết!

Bạn đang xem: Phần mềm soạn thảo có tên là gì

Tôi. Một từ là gì? tạo lịch sử?

phần mềm văn bản là viết tắt của microsoft word và là một phần mềm xử lý văn bản thuộc bộ ứng dụng microsoft office . Phần mềm cho phép thao tác với văn bản thô, phông chữ, màu sắc và các hiệu ứng khác, cũng như đồ họa và đa phương tiện khác. Phần mềm xử lý văn bản thông dụng và quen thuộc với mọi người dùng máy tính trên thế giới, tương thích với hầu hết các hệ điều hành, sử dụng được trên pc, laptop, macbook pro …

Bạn có thể nhận thấy rằng các phiên bản bắt đầu từ năm 2007 thường được lưu với phần mở rộng .doc hoặc .docx , v.v. Tất cả các phiên bản của word đều có thể mở được tệp văn bản thô ( .txt) và các định dạng khác, xử lý các tệp siêu văn bản (.html), thiết kế các trang web.

phần mềm word phù hợp cho văn phòng và các lĩnh vực, ngành nghề khác, bạn có thể sử dụng word để soạn thảo biên bản công việc, báo cáo, hợp đồng … Ngoài ra nó còn được sử dụng nhiều trong học tập, bạn có thể sử dụng phần mềm word Chỉnh sửa giấy tờ, báo cáo học tập, làm bài tập …

Dù bạn đang sử dụng mẫu máy tính xách tay văn phòng, máy tính xách tay chơi game hay máy tính xách tay công việc thì phần mềm word cũng là một phần mềm không thể bỏ qua!

Về quá trình lịch sử phần mềm word Hãy nhớ đề cập đến những ngày trước khi máy đánh chữ gõ văn bản, tốt nhất là máy đánh chữ điện tử, nhược điểm là chỉ một lỗi đánh máy sai sẽ khiến toàn bộ trang bị phá hủy, và bạn phải bắt đầu lại từ đầu. hãy vào. Mãi đến năm 1975, khi hai nhà sáng lập vĩ đại của Microsoft, công ty phần mềm máy tính nhỏ do Bill Gates và Paul Allen thành lập ở Albuquerque, New Mexico, nghĩ ra một hệ thống máy tính cá nhân có khả năng xử lý văn bản, họ mới bỏ công tìm kiếm. / P >

Nhưng vào cuối năm 1985 , phiên bản đầu tiên của dòng Microsoft Windows, Windows 1.0, đã được phát hành.

1990 Năm 1990, bộ ứng dụng văn phòng microsoft office được phát hành, với phần mềm microsoft word microsoft excel.

Sau đây là chi tiết quá trình hình thành và phát triển của phần mềm word nổi tiếng:

Thứ hai. Những ưu điểm nổi bật của phần mềm word:

Vì đây là phần mềm văn phòng phổ biến trên toàn thế giới nên người dùng máy tính chắc chắn sẽ có nhiều lợi thế hoặc thiết thực trong quá trình trải nghiệm và sử dụng lâu dài:

  • Trước hết, vì tính linh hoạt và phổ biến của nó, microsoft word có thể được cài đặt trên hầu hết các máy tính, máy tính xách tay, máy tính bảng …
  • Không cần mất thời gian viết thủ công trên giấy, thao tác nhập văn bản nhanh hơn bao giờ hết và có thể dễ dàng sửa lỗi chỉ bằng cách nhấn phím xóa hoặc xóa.
  • Các tính năng hấp dẫn hỗ trợ đắc lực cho bạn trong quá trình soạn thảo văn bản như: chức năng từ điển đồng nghĩa khi hết từ điển, chèn hình ảnh và đồ họa, sao chép tài liệu nhanh chóng và dễ dàng.
  • Tạo bản sao dễ dàng, tiết kiệm chi phí in ấn và dễ hoàn thành hơn.
  • Sự đa dạng và văn bản trở nên hấp dẫn hơn khi bạn có thể thêm màu sắc, nhiều loại phông chữ và kích thước khác nhau. Ngoài việc sử dụng clip art, bảng, đường viền, dấu đầu dòng, v.v., bạn có thể tùy chỉnh định dạng văn bản, bố cục và làm cho sản phẩm của bạn làm theo ý bạn.

Ba. Một số chức năng của phần mềm word

Bạn có biết rằng phần mềm này cung cấp cho người dùng nhiều tính năng đặc biệt khác ngoài các trình soạn thảo văn bản thông thường mà mọi người thường sử dụng? Phần mềm văn bản Bạn đã trải nghiệm bao nhiêu chức năng? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

1. Tạo thư

Kết hợp thư là một tính năng giúp bạn giảm thời gian khi xử lý việc chèn danh sách vào các mẫu cố định như lời mời, thẻ báo cáo, thông báo, v.v. Đây là một tính năng rất hữu ích, nhưng nhiều người dùng không mấy quan tâm đến nó hoặc sử dụng tính năng trộn thư.

Vui lòng thực hiện: Thư -> Bắt đầu Hợp nhất Thư -> Trình hướng dẫn Hợp nhất Thư từng bước, bao gồm 6 bước:

Bước 1: Chọn loại tài liệu để xử lý (thư, email, phong bì, nhãn, mục lục)

Bước 2: Chọn tài liệu mẫu để hợp nhất, bạn có thể chọn từ 3 loại tài liệu: tài liệu hiện tại, từ mẫu mẫu, tài liệu hiện có

Bước 3: Chọn người nhận thư

Bước 4: Viết thư sửa đổi trang tài liệu mẫu ban đầu.

Bước 5: Xem trước tin nhắn đã hợp nhất.

Bước 6: Hoàn thành, hợp nhất và xem lại tất cả các tài liệu đã tạo.

2. Kiểm tra chính tả, lỗi ngữ pháp

Xem thêm: Giá Trị Cốt Lõi Của Bản Thân – Chìa Khóa Của Cuộc Sống Ý Nghĩa

Tính năng này rất hữu ích cho những người thường xuyên viết sai chính tả hoặc muốn biết liệu văn bản đã chỉnh sửa của họ có bị sai chính tả hay không, vì vậy khi Phần mềm văn bản strong> tích hợp sẵn tính năng kiểm tra chính tả tự động cho người dùng, tính năng này thường tích hợp với phần mềm chỉnh sửa.

3. Chức năng tìm kiếm và thay thế.

Word Replacement tìm kiếm tất cả các lần xuất hiện của một từ, cụm từ hoặc bộ ký tự và thay thế chúng bằng các từ thay thế. Người dùng có thể chọn thay thế tất cả các sự kiện hoặc xem qua từng sự kiện một, chấp nhận hoặc từ chối từng thay đổi.

4. Chức năng hình mờ

hình mờ Đây là tính năng chèn hình mờ mà bạn muốn bảo vệ khi gửi các tài liệu hoặc bản nháp quan trọng. Chèn hình mờ cụ thể cho mục tiêu của bạn thông qua các nút bố cục trang. Dễ dàng tạo hình mờ của riêng bạn và chèn hình ảnh của riêng bạn, hữu ích để chèn biểu trưng thương hiệu, cho các báo cáo hoặc bất kỳ tài liệu nào khác mà doanh nghiệp của bạn có thể tạo.

Thực hiện chức năng chọn: Bố cục trang-> Hình mờ

Bước 1: Chọn một mẫu có sẵn từ danh sách hoặc bật Hình mờ tùy chỉnh Thiết kế lại theo ý thích của bạn

Bước 2: Xóa hình mờ : Xóa hình mờ hiện có.

5. Chèn đầu trang và chân trang

Sử dụng không gian trong đầu trang và chân trang để tiết kiệm không gian trong các vùng khác của văn bản mà bạn đang soạn thảo và sản phẩm văn bản của bạn có giao diện chuyên nghiệp, ví dụ: có thể bao gồm số lượng trang trong toàn bộ tài liệu của bạn.

6. Sử dụng tối ưu các siêu liên kết

Để có một từ thực sự hấp dẫn, bạn có thể chèn siêu liên kết vào hình ảnh và văn bản để làm cho tài liệu của bạn tương tác hơn, lấy thêm ví dụ và cung cấp cho người đọc, người xem nội dung nhiều thông tin hơn.

7. Tự động sửa

Khi chỉnh sửa văn bản trên phần mềm văn bản , chúng tôi thường xác định các chữ viết tắt. Quá trình này giúp cho việc chỉnh sửa nhanh hơn và chính xác hơn.

Chọn Tính năng: Tệp-> Tùy chọn-> Bằng chứng-> Tùy chọn Tự động sửa

Bước 1: Chọn Tự động sửa tab Xác định các từ viết tắt trong phần Thay thế và các từ đầy đủ trong với

Bước 2: Sau đó chọn Thêm ; xóa, chọn Xóa .

Người dùng có thể chỉ cần nhập từ viết tắt và thêm nút Dấu cách để thay thế từ hoàn chỉnh.

8. Bảo vệ tệp

Đối với các tệp quan trọng, ngay cả các tệp bí mật, người dùng muốn sử dụng phần mềm word để được an toàn và họ phải có mật khẩu để mở tệp. Chúng tôi sử dụng chức năng Tệp->. Info- & gt; Protect File- & gt; Encrypt with Password , sau đó bảo vệ tài liệu bằng mật khẩu và chọn ok .

Để hủy chức năng trên, chúng ta cũng thực hiện tương tự nhưng để trống mật khẩu và chọn lại OK.

9. Chức năng đếm từ

Nếu số lượng từ của tài liệu cần chỉnh sửa được phân bổ trên phần mềm word thì cần có chức năng đếm từ và bjan sẽ rõ ràng hơn: tổng số trang (pages), số dòng (lines) , số lượng từ (words), số lượng đoạn văn (paragraph), không Số ký tự có dấu cách (charaters (không có dấu cách)), ký tự có dấu cách (charater (có dấu cách),.

Nhanh hơn, nó cũng có thể được theo dõi dưới thanh trạng thái của cửa sổ từ.

10. Đặt Chế độ hiển thị

Đây là một chức năng bạn cần biết khi sử dụng phần mềm word, để đặt phương thức hiển thị trong word select xem tab .

– Với nhóm Chế độ xem tài liệu : Hiển thị theo các kiểu (Bố cục in, Đọc toàn màn hình, Bố cục web, Dàn bài, Bản nháp).

Xem thêm: R là tập số gì? R là gì trong toán học? Cho ví dụ – Rửa xe tự động

– với các nhóm hiển thị bao gồm: Thước kẻ, Đường lưới, Ngăn điều hướng

– Sử dụng nhóm thu phóng : phóng to và thu nhỏ tài liệu.

– với nhóm cửa sổ : Thay đổi cách hiển thị của cửa sổ từ.

Bốn. Tôi có thể sử dụng phần mềm word trên điện thoại của mình không?

Nếu bạn nghĩ rằng mình chỉ có thể chỉnh sửa tài liệu trên các thiết bị như PC hoặc máy tính xách tay, thì giờ đây phần mềm word hỗ trợ các thiết bị di động như điện thoại và máy tính bảng, .. bạn không cần phải chỉnh sửa tài liệu gấp khi cần nhưng khi bạn không có máy tính hoặc máy tính xách tay với điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng nhỏ, bạn không phải lo lắng, bạn có thể làm điều đó ngay lập tức!

Phần mềm Word Với giao diện trực quan, thân thiện với điện thoại thông minh, word cung cấp cho bạn các công cụ đầy đủ tính năng để tận dụng tối đa.

1. cách truy cập microsoft word trên iphone / ipad

Bước 1: Đi tới cửa hàng ứng dụng & gt; nhập tìm kiếm phần mềm từ & gt; nhấn tải xuống.

Bước 2 : Mở ứng dụng microsoft word & gt; Đăng nhập bằng tài khoản microsoft

Bước 3: Nhấp để tạo tài khoản đăng ký hoặc tạo hộp thư mới trên phần mềm này để sử dụng trực tiếp phần mềm của Microsoft.

Bước 4 : Chọn mẫu có sẵn trên giao diện.

Bước 5 : Bạn có thể nhập văn bản vào tài liệu trống

Bước 6 : Sử dụng một số công cụ chỉnh sửa

Dưới đây, bạn sẽ thấy một số công cụ chỉnh sửa chính như in đậm, in nghiêng, gạch chân, tô sáng và bạn có thể mở rộng chỉnh sửa và định dạng nếu cần bằng các công cụ có sẵn.

2. cách truy cập microsoft word trên thiết bị di động Android

Bước 1: Để cài đặt phần mềm word hãy truy cập cửa hàng chơi.

Bước 2: Tìm kiếm ứng dụng microsoft word. Nhấp vào microsoft word. Nhấp vào Cài đặt, Nhận hoặc Tải xuống.

Bước 3: Từ Cài đặt – cài đặt bạn chọn đồng ý. Các điều khoản và điều kiện bạn chọn chấp nhận sau đó sẽ xuất hiện.

Bước 4: Khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy nhấp vào biểu tượng ứng dụng word để mở ứng dụng word dành cho thiết bị di động.

Bước 6: Đi tới Word & gt; Đăng nhập bằng tài khoản microsoft của bạn & gt; Nhấn vào dấu cộng để tạo văn bản mới> Chọn tài liệu trống hoặc trước làm tiêu bản.

Ngoài home, phần mềm word trong điện thoại di động android còn có thêm các chức năng như chèn, vẽ, bố cục … Về cơ bản giống như cách sử dụng trên máy tính để bàn, nhưng hơi có những vết cắt.

Để sử dụng phần mềm word một cách thoải mái, dễ dàng và với chức năng tối đa, bạn nên mua cho mình một máy tính hoặc máy tính xách tay! Nếu bạn cần di chuyển thường xuyên và thích sử dụng phần mềm word khi di chuyển, bạn có thể chọn các sản phẩm máy tính xách tay do an phat pc & gt; & gt ;. Máy tính xách tay

Xem thêm: 9 loại hoa nở quanh năm, dễ trồng ở ban công

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.