• Trang chủ
  • Hỏi đáp
  • Quản trị mạng máy tính là gì? Học gì? Làm gì? TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ HÀ NỘI
6 lượt xem

Quản trị mạng máy tính là gì? Học gì? Làm gì? TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ HÀ NỘI

Quan tri mang may tinh la gi

Trong thời đại bùng nổ công nghệ 4.0, quản trị mạng máy tính được coi là một ngành học mạnh mẽ trong hệ thống mạng. Nó là sợi dây liên kết giúp mọi thành phần trong xã hội kết nối và giao tiếp.

Quản trị viên mạng máy tính là gì?

Bạn đang xem: Quan tri mang may tinh la gi

Quản lý mạng máy tính là một phần của quản lý mạng. Những người làm công việc quản trị mạng máy tính được ví như “người bảo vệ” giúp bảo mật hệ thống máy tính. Nhiệm vụ chính của nhà quản trị mạng máy tính là điều khiển các hệ thống mạng của một tổ chức, doanh nghiệp. Như vậy, họ hiểu rõ về thế giới công nghệ và có hiểu biết vững chắc về internet, hệ thống phần cứng, phần mềm và cách sử dụng chúng.

Quản trị viên mạng máy tính là một vị trí không thể thiếu trong doanh nghiệp. Số lượng quản trị viên biến động khác nhau tùy theo quy mô và lĩnh vực hoạt động. Thông thường, cần có khoảng 5 quản trị viên trong một doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đối với những doanh nghiệp ứng dụng công nghệ thông tin trên diện rộng như hãng hàng không, ngân hàng, công ty bảo hiểm, con số này có thể lên tới hàng chục, thậm chí hàng trăm người.

Quản trị viên mạng máy tính học gì?

Học quản lý mạng máy tính, bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về: khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính, hệ thống thông tin, kỹ thuật phần mềm, mạng máy tính và truyền thông … và các kỹ năng chuyên môn cần thiết như:

Xem thêm: Răng cửa là răng số mấy? Có chức năng gì? – NHA KHOA TRẺ

+ Quản trị viên Hệ thống

+ Cài đặt phần mềm

+ Hỗ trợ kỹ thuật

+ Cấu hình mạng, cấu hình hệ thống

+ linux và unix

+ Tường lửa

+ Quản lý chương trình, dự án

Xem thêm: Mất Ngủ Uống Lá Gì Để Tìm Lại Giấc Ngủ Ngon? Cách Làm Đơn Giản

+ Sắp xếp, tổ chức

+ Giải quyết vấn đề

Tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội, sinh viên ngành Quản trị mạng máy tính được trang bị đầy đủ các kiến ​​thức chung và chuyên môn. Đồng thời, chú trọng rèn luyện, trau dồi kỹ năng triển khai ứng dụng công nghệ thông tin và khả năng làm chủ xu hướng công nghệ mới. Không chỉ vậy, trường còn đẩy mạnh hợp tác với các doanh nghiệp để tạo điều kiện cho sinh viên thực tập và việc làm.

Bạn đã làm gì sau khi tốt nghiệp?

Tốt nghiệp chuyên ngành quản lý mạng máy tính, bạn có thể làm việc trong các tổ chức, doanh nghiệp và các môi trường khác thường sử dụng máy tính và thiết bị mạng. Là một nhà quản trị mạng máy tính, bạn sẽ làm những công việc mà bạn có thể gọi là: khảo sát, thiết kế mạng cục bộ, mạng diện rộng; quản lý dịch vụ mạng; cài đặt mạng; cài đặt phần mềm; quản lý người dùng mạng; giám sát mạng; bảo mật hệ thống mạng; nâng cấp mạng.

Quản trị mạng máy tính hiện là một trong những ngành trả lương cao nhất tại Việt Nam về doanh thu. Mức lương trung bình của một quản trị viên mạng máy tính chuyên nghiệp khoảng 20 – 30 triệu đồng / tháng.

Xem thêm: TÍNH TẤT YẾU BỎ QUA CHẾ ĐỘ TƯ BẢN CHỦ NGHĨA ĐI LÊN CHỦ NGHĨA XÃ HỘI Ở VIỆT NAM – Trường Chính Trị Tỉnh Bắc Kạn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.