• Trang chủ
 • Hỏi đáp
 • Quyền xuất nhập khẩu, phân phối hàng hóa của công ty vốn nước ngoài [Mới]
10 lượt xem

Quyền xuất nhập khẩu, phân phối hàng hóa của công ty vốn nước ngoài [Mới]

Quy định về Quyền Xuất nhập khẩu Hàng hóa

Đầu tư, xuất nhập khẩu, phân phối bán buôn, bán lẻ hàng hóa thuộc ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện đối với nhà đầu tư nước ngoài. Như đã chỉ định:

 1. Quyền xuất khẩu là quyền mua hàng hóa tại Việt Nam để xuất khẩu, bao gồm quyền ghi trên tờ khai xuất khẩu và chịu trách nhiệm về các thủ tục liên quan đến xuất khẩu. Quyền xuất khẩu không bao gồm quyền mua hàng hóa để xuất khẩu của các chủ thể không phải là thương nhân, trừ trường hợp pháp luật Việt Nam hoặc các điều ước quốc tế mà Việt Nam ký kết có quy định khác.
 2. Quyền nhập khẩu là quyền nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài vào Việt Nam để bán cho thương nhân có quyền phân phối hàng hóa đó tại Việt Nam, trong đó có quyền ghi trên tờ khai hải quan về hàng hóa nhập khẩu mà thương nhân đó thực hiện. và chịu trách nhiệm về các thủ tục nhập khẩu liên quan. Quyền nhập khẩu không bao gồm quyền tổ chức, tham gia hệ thống lưu thông hàng hóa tại Việt Nam, trừ trường hợp pháp luật Việt Nam hoặc điều ước quốc tế Việt Nam ký kết có quy định khác.
 3. Giấy phép phân phối là quyền trực tiếp thực hiện hoạt động kinh doanh phân phối. Ở đâu:
 • Phân phối bán buôn là việc bán hàng hóa cho người bán buôn, người bán lẻ và các thương nhân và tổ chức khác; không bao gồm các hoạt động bán lẻ.
 • Phân phối bán lẻ là việc bán hàng hóa cho các cá nhân, hộ gia đình hoặc các tổ chức khác nhằm mục đích tiêu dùng.

(Điều 3 Nghị định số 09/2018 / nĐ-cp)

Theo các khái niệm trên, quyền xuất nhập khẩu và phân phối hàng hóa là một lĩnh vực đầu tư quan trọng và phổ biến đối với hoạt động kinh doanh của các công ty.

Bạn đang xem: Quyền phân phối bán lẻ là gì

Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có được xuất nhập khẩu không?

Theo Điều 5 của Nghị định số 09, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài phải xin Bộ Công Thương cấp giấy phép kinh doanh và được quyền xuất nhập khẩu trước khi bắt đầu kinh doanh, trừ hoạt động phân phối và bán lẻ hàng hóa. Phân phối bán buôn hàng hóa không bị hạn chế. Vì vậy công ty có thể xuất nhập khẩu tất cả các mặt hàng được pháp luật Việt Nam cho phép. Cụ thể:

 • Quyền xuất nhập khẩu tất cả các mặt hàng không thuộc diện cấm nhập khẩu, cấm xuất khẩu hoặc hạn chế xuất nhập khẩu của pháp luật.
 • Tất cả hàng hóa được phép xuất nhập khẩu không thuộc lĩnh vực pháp luật cấm kinh doanh.

Đăng ký quyền xuất nhập khẩu cho các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

Thủ tục đăng ký quyền xuất nhập khẩu của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài bao gồm các bước sau:

 1. Bước đầu tiên: Liên hệ với Sở Kế hoạch và Đầu tư để làm thủ tục điều chỉnh quyết định chủ trương đầu tư trên cơ sở: thực hiện quyền xuất nhập khẩu hàng hóa theo quy định của pháp luật.
 2. Bước 2: Liên hệ với sở kế hoạch đầu tư để làm thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Mục đích bổ sung: thực hiện quyền xuất nhập khẩu hàng hóa theo quy định của pháp luật.
 3. Bước thứ ba: liên hệ với phòng đăng ký công thương để làm thủ tục thay đổi nội dung đăng ký công thương và bổ sung ngành nghề kinh doanh: thực hiện quyền xuất nhập khẩu hàng hóa theo quy pháp luật.

Xem thêm: [SOLVED] Cách fix lỗi &quotUnable to connect to world&quot cho Minecraft nhanh chóng – Tricktap.com

Lưu ý: Đối với các công ty trong khu công nghiệp, thủ tục được thực hiện tại Ban quản lý khu công nghiệp.

Các công ty không đủ điều kiện để quyết định chính sách đầu tư không bắt buộc phải trải qua quá trình điều chỉnh quyết định chính sách đầu tư.

Tư vấn đăng ký quyền xuất nhập khẩu và quyền phân phối của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

luật tri nam chuyên cung cấp cho các doanh nghiệp có vốn nước ngoài dịch vụ đăng ký quyền xuất nhập khẩu và quyền phân phối hàng hóa, với hơn 12 năm kinh nghiệm đã triển khai thành công cho nhiều doanh nghiệp có vốn nước ngoài trên cả nước. nước.

Trước đây, quyền xuất nhập khẩu, quyền phân phối hàng hóa được điều chỉnh bởi Thông báo số 08/2013 / tt-bct và phải có sự chấp thuận của Vụ Kế hoạch – Bộ Công Thương mới được đăng ký thêm ngành nghề. người kinh doanh này. Nghị định 09/2018 / nĐ-cp có hiệu lực từ ngày 15/01/2018 đã đơn giản hóa thủ tục này và giúp các công ty có vốn đầu tư nước ngoài kinh doanh dễ dàng hơn.

Một số vấn đề mà khách hàng thường gặp phải khi xử lý quyền xuất nhập khẩu và quyền phân phối bao gồm:

 • Ban Quản lý Khu công nghiệp đã từ chối cho phép các công ty trong khu công nghiệp đăng ký thực hiện các quyền xuất nhập khẩu và phân phối hàng hóa.
 • Đầu tư vào công ty vốn Công ty nước ngoài là doanh nghiệp chế xuất làm tăng thêm khó khăn trong việc bổ sung mục tiêu thực hiện quyền xuất nhập khẩu hàng hóa và làm thủ tục điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Xem thêm: Chứng chỉ hành nghề y và những bài học thực sự đáng quý để đời

Chúng tôi nhận giải quyết mọi vấn đề để hoàn thiện các thủ tục bổ sung để thực hiện quyền xuất nhập khẩu và phân phối hàng hóa cho khách hàng. Thông tin liên hệ dịch vụ

công ty luật ctri nam

Điện thoại: 0934.345.745 – 0934.345.755

Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà 227, Ruan Yunian, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: [email protected]

luật tri nam rất mong được hợp tác với bạn.

Xem thêm: 14 Phong Cách Thiết Kế Bạn Cần Biết – Design box

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.