• Trang chủ
 • Hỏi đáp
 • Realtek PCIe GBE Family Controller là gì? Cách khắc phục Realtek PCIe GBE Family Controller khi gặp sự cố
6 lượt xem

Realtek PCIe GBE Family Controller là gì? Cách khắc phục Realtek PCIe GBE Family Controller khi gặp sự cố

Realtek pcie fe family controller là gì

Ngày nay, kết nối không dây rất tiện lợi nên rất ít người sử dụng kết nối có dây. Tuy nhiên, không phải lúc nào việc sử dụng wifi cũng ổn định. Giải pháp cho vấn đề này là sử dụng mạng LAN có dây để kết nối không bị gián đoạn. Khi mới bắt đầu sử dụng mình gặp rất nhiều rắc rối, không biết cách sử dụng cổng lan trên máy tính như thế nào để giải quyết. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về bộ điều khiển series realtek pcie gbe là gì? Cách sửa chữa bộ điều khiển dòng realtek pcie gbe khi gặp sự cố.

Bộ điều khiển sê-ri realtek pcie gbe là gì?

Bộ điều khiển dòng realtek pcie gbe là card mạng, bộ điều khiển mạng, bộ điều hợp mạng, trình điều khiển card mạng, bộ điều khiển ethernet, mạng cục bộ, bạn đặt tên cho nó. Đây là cách NIC realtek xuất hiện trong tab “Bộ điều hợp mạng” trong Windows Device Manager. Bộ điều hợp này được thiết kế để kết nối với mạng thông qua cáp (sử dụng cáp mạng, còn được gọi là dây vá hoặc cáp Ethernet). realtek pcie gbe series controller nghĩa đen là:

Bạn đang xem: Realtek pcie fe family controller là gì

 • realtek: Tên nhà sản xuất.
 • pcie (pci express) là kiểu kết nối (giao diện) giữa chính card mạng và bo mạch chủ.
 • gbe (Gigabit Ethernet) – Thuật ngữ này đề cập đến khả năng tốc độ của card mạng.

realtek pcie gbe family controller là gì

Bộ điều hợp mạng giúp kết nối mạng dây ổn định

Thông thường, bộ điều khiển này giúp kết nối mạng một cách trơn tru. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, lỗi vẫn có thể xảy ra.

Xem thêm: Bản chất của toàn cầu hóa là gì?

Nếu bạn nhận được thông báo lỗi bộ điều khiển sê-ri realtek pcie gbe, có thể do các nguyên nhân sau: Xung đột với trình điều khiển; bạn đang tích hợp thẻ lan trên một bo mạch chủ đã chết.

Thông báo lỗi này có thể xuất hiện nếu bạn không thể kết nối với Internet. Và nó có thể xảy ra trên tất cả các hệ điều hành windows khác nhau. vậy giải pháp là gì? Chúng ta hãy xem xét phương pháp được mô tả dưới đây.

Cách khắc phục sự cố với bộ điều khiển dòng realtek pcie gbe

Khi bạn biết bộ điều khiển sê-ri realtek pcie gbe là gì, bạn có thể dễ dàng sửa nó bằng cách:

Phương pháp 1: Sử dụng điểm khôi phục hệ thống

Mỗi máy có một điểm khôi phục hệ thống. Đó là cứu cánh của bạn khi máy tính xách tay của bạn gặp sự cố. Khi bạn nhận được thông báo lỗi, hãy làm theo các bước bên dưới để khôi phục mạng của bạn.

 • Bước 1 : Nhấn và giữ phím windows + r. Nhập rstrui.exe và nhấn ok
 • Bước 2 : Nhấp vào Tiếp theo để chọn điểm khôi phục. Vui lòng chọn một ngày khi bạn chắc chắn rằng máy sẽ hoạt động hoàn hảo vào ngày đó. sau khi phục hồi. Máy tính của bạn đã trở lại bình thường.

Phương pháp 2: Cài đặt trình điều khiển theo cách thủ công

Xem thêm: Hát “Chi chi chành chành” mà nghĩ đây chỉ là bài ca cho vui thì coi chừng lầm to

Bạn có thể khắc phục sự cố này bằng cách cài đặt thủ công. Trước khi cài đặt, hãy tải xuống trình điều khiển cho bộ điều hợp mạng tích hợp từ trang web của nhà sản xuất máy tính xách tay / bo mạch chủ bằng cách làm theo các bước sau:

 • Bước 1 : Nhấn và giữ phím windows + r. Nhập devmgmt.msc và nhấn ok
 • Bước 2 : Trong danh sách thiết bị, mở rộng Bộ điều hợp mạng và tìm bộ điều khiển nhà realtek pcie gbe.
 • Bước 3 : Nhấp chuột phải và chọn Cập nhật phần mềm trình điều khiển.

realtek pcie gbe family controller là gì

Cập nhật phần mềm trình điều khiển
 • Bước 4: Chọn chế độ Thủ công
 • Bước 5: Hãy để nó cài đặt, khởi động lại thiết bị của bạn cuối cùng, và tất cả sẽ được làm việc tốt.

Phương pháp 3: Lấy thẻ mạng pcie

Khi cả hai phương pháp trên đều không hoạt động, đây là phương pháp cuối cùng bạn nên thử. Điều này có nghĩa là bộ điều khiển series realtek pcie gbe của bạn đã chết. Tất nhiên, bạn cần phải mua một cái mới ngay bây giờ.

Nếu phương pháp trước đó vẫn không hoạt động, điều đó có nghĩa là bộ điều hợp mạng của bạn thực sự bị hỏng. Bạn sẽ cần phải mua cho mình một bộ chuyển đổi mới, may mắn là chúng không quá đắt. Tất cả những gì bạn cần làm là tìm một loại cáp mạng phù hợp với nhu cầu, tốc độ và khả năng tương thích của bo mạch chủ. Bạn cũng có thể mua một bộ chuyển đổi USB wifi để kết nối qua mạng không dây nếu bộ định tuyến của bạn hỗ trợ nó.

Tôi hy vọng bạn có thể tìm hiểu thêm về bộ điều khiển dòng realtek pcie gbe thông qua bài viết này. Từ đó có cách kiểm soát và sử dụng mạng để đảm bảo không bị gián đoạn. Tôi hy vọng bạn tìm ra nguyên nhân của vấn đề và khắc phục nó.

Xem thêm: Quản lý nghề nghiệp: Ý nghĩa, quy trình và mục tiêu – Công cụ tìm việc

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.