• Trang chủ
  • Hỏi đáp
  • Chế độ Auto Low Latency là gì và có cần thiết? – Fptshop.com.vn
6 lượt xem

Chế độ Auto Low Latency là gì và có cần thiết? – Fptshop.com.vn

Reduce latency and improve performance là gì

Hiệu suất máy tính thường được chia thành công việc thực tế và xử lý đồ họa. Nếu bạn gặp hiện tượng “lag” hoặc “lag” trong khi sử dụng máy tính, bạn có thể khắc phục bằng cách giảm chất lượng hiển thị.

Tuy nhiên, cài đặt chất lượng hiển thị thường yêu cầu người dùng chọn một trong một số mức chất lượng hiển thị khác nhau, có thể rất khác nhau. Chế độ độ trễ thấp tự động (còn được gọi là “Chế độ trò chơi”) trên Windows 10 được thiết kế để thực hiện thay đổi này.

Bạn đang xem: Reduce latency and improve performance là gì

Độ trễ thấp tự động làm gì?

Chế độ độ trễ thấp tự động (allm: Auto Low Latency Mode) hoặc “Chế độ trò chơi” là một cài đặt trên máy tính và bảng điều khiển tự động điều chỉnh chất lượng hiển thị để cải thiện chất lượng hiển thị. Cải tiến hiệu suất.

Chế độ Auto Low Latency là gì và có cần thiết?

Điều này nghe có vẻ giống như một phím tắt, nhưng nó cũng cung cấp sự cân bằng tốt hơn so với hầu hết các cài đặt hiển thị thủ công cho phép.

Xem thêm: Các phương pháp điều chỉnh của luật lao động hiện nay là gì ?

Không phải tất cả bảng điều khiển và máy tính đều có chế độ tự động có độ trễ thấp và không phải tất cả các trải nghiệm đều được hưởng lợi từ chế độ này. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng chế độ trò chơi trên máy tính của mình, chế độ này có thể làm giảm chất lượng đồ họa cho các cuộc gọi công việc.

Chế độ Auto Low Latency là gì và có cần thiết?

Hội nghị truyền hình trực tuyến thường yêu cầu nhiều đồ họa hơn để xử lý so với các loại khác, vì vậy, việc thay đổi chế độ độ trễ thấp tự động trong cuộc gọi điện video sẽ làm giảm chất lượng video mà không làm giảm chất lượng. Cải tiến hiệu suất.

Khi nào thì độ trễ thấp tự động thực sự hữu ích?

Đầu tiên là nếu bạn đang chơi trò chơi trực tuyến, nhiều người chơi trực tuyến hoặc sử dụng dịch vụ trò chơi trên đám mây. Trong những trường hợp này, hiệu suất vượt trội hơn trải nghiệm tổng thể, vì vậy bạn nên hy sinh chất lượng hiển thị nếu điều đó có nghĩa là giảm độ trễ.

Trường hợp thứ hai là bộ xử lý của bạn tốt hơn màn hình. Nếu bảng điều khiển mới hơn nhiều so với TV hoặc ổ cứng tốt hơn nhiều so với màn hình, thì bộ xử lý có thể đang cấp nguồn cho chế độ hiển thị hoặc mức chất lượng mà màn hình không thể.

Trong những trường hợp này, bạn có thể không nhận thấy sự sụt giảm hiệu suất hiển thị, nhưng bạn sẽ nhận thấy tốc độ cao hơn.

Thay thế tất cả các chế độ và chế độ chơi?

Xem thêm: 10 Tác dụng của chè vằng. Cách sử dụng chè vằng để thành thần dược chữa bệnh

Một giải pháp thay thế cho allm là điều chỉnh thủ công chất lượng hiển thị của từng trải nghiệm. Điều này cho phép bạn kiểm soát trực tiếp hơn chất lượng hiển thị, nhưng thường liên quan đến việc chuyển đổi giữa các cài đặt chất lượng hiển thị.

Một số trải nghiệm có thể cung cấp nhiều tùy chọn, trong khi những trải nghiệm khác chỉ có thể cung cấp cài đặt kiểu cao, trung bình hoặc thấp. Ví dụ: nền tảng chơi game đám mây amazon luna chỉ có hai cài đặt chất lượng hình ảnh, 720p và 1080p.

Chế độ Auto Low Latency là gì và có cần thiết?

Cũng nên biết rằng các hệ điều hành khác nhau xử lý khác nhau. Ví dụ: chế độ trò chơi “Chế độ trò chơi” của Windows 10 chỉ nên được bật khi bạn đang chạy một nền tảng trò chơi. Vì vậy, về lý thuyết, nó sẽ cải thiện hiệu suất của trò chơi chứ không phải chất lượng hiển thị của video.

Các nền tảng và hệ điều hành khác nhau cũng đặt allm ở những nơi khác nhau. Ví dụ: trên windows 10, tính năng này nằm trong phần chơi game của menu cài đặt, nhưng trên ps4, nó nằm trong menu cài đặt đầu ra video.

Việc sử dụng độ trễ thấp tự động tùy thuộc vào thiết bị và loại trải nghiệm bạn muốn sử dụng. Nhưng thật tốt khi biết rằng bạn có thể chọn sử dụng nó khi cần.

Xem thêm: CHƯƠNG 4 SV – bmv – CHƯƠNG 4. CÁC ĐẾ QUỐC HỒI GIÁO Câu 1. Đế quốc Ottoman cai trị vùng đất nào trên – StuDocu

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.