• Trang chủ
  • Hỏi đáp
  • Tìm hiểu về tay co thủy lực và vai trò với cửa thép chống cháy?
9 lượt xem

Tìm hiểu về tay co thủy lực và vai trò với cửa thép chống cháy?

Tay co thủy lực tiếng anh là gì

Bạn thường thấy cửa chống cháy có một phụ kiện hàng đầu rất quan trọng, đó là bộ phận rút thủy lực. Tuy nhiên, bạn vẫn chưa hiểu hết vai trò của tay co thủy lực đối với cửa thép chống cháy? Vậy hãy cùng chúng tôi tham khảo dòng phụ kiện này trong bài viết dưới đây.

1. Thiết bị giãn nở thủy lực là gì?

Tay co thủy lực hay còn gọi là cút thủy lực, có tên tiếng Anh là “ door close “. Tên “ cửa gần hơn ” được đặt ra vì nó mô tả cách hoạt động của phụ kiện này. “Cửa” đề cập đến một cánh cửa nói chung, và “gần hơn” đề cập đến người đóng đối tượng được chỉ định – thường là cửa ra vào hoặc cửa sổ. Ngoài ra, nó có nghĩa là: gần hơn, gần hơn, gần nhau hơn. Bạn nghĩ khi nào thì hai người riêng biệt sẽ gần gũi nhau hơn? Đây là lúc hai người có tác động rất lớn đến nhau.

Bạn đang xem: Tay co thủy lực tiếng anh là gì

Tay co thủy lực là gì?

Có thể thấy tay co thủy lực là một công cụ phụ trợ quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Đây là bộ phận cửa giúp người sử dụng có thể đóng cửa một cách nhanh chóng mà không cần người dùng phải tốn công đóng mở cửa.

2. Tại sao phải sử dụng máy giãn nở thủy lực?

Bất kỳ loại cửa dân dụng nào cũng có thể bị ảnh hưởng bởi gió. Điều này tạo ra nhiều va đập và khiến cửa luôn phải chịu lực rất mạnh. Ngoài ra, mỗi khi có gió to, cửa bị va đập, đá văng một cách đột ngột. Có thể bị thương nếu bạn vô tình đứng gần cửa. Vì vậy, khi có tay co thủy lực , cửa luôn đóng kín, giảm tiếp xúc với gió.

Tác dụng của tay co thủy lực

Nhà có trẻ nhỏ nên khi cần đi đâu đó bạn lại lo lắng không biết con mình có chuyện gì xảy ra dù bạn đã cẩn thận cảnh báo con? Đôi khi bạn thậm chí không thể đi? Khi bạn để trẻ ở nhà một mình, bạn sẽ không còn phải lo lắng về sự an toàn của chúng. Do tay co thủy lực tạo ra trường lực lên cửa nên cửa sẽ chỉ mở khi tác dụng đủ lực. Trẻ em chưa đủ lớn sẽ không thể tạo ra sức mạnh này. Vì vậy, bạn có thể để con bạn một mình mà không phải lo lắng về việc chúng chạy trên những con đường nguy hiểm.

Xem thêm: Dolce là gì ? Tìm hiểu phong cách thời trang &quotĐôn chề&quot trên Facebook

Bộ thu hồi thủy lực cũng làm giảm nguy cơ hỏa hoạn. Nó sẽ giúp cửa tự động đóng lại, ngăn khói xâm nhập vào bên trong và ngăn chặn tác hại của lửa. Ngoài ra, phụ kiện này còn là thiết bị có thể chịu được áp lực của đám cháy. Vì vậy, ngọn lửa dù lớn đến đâu cũng không làm tay bị thương. Vì vậy bạn có thể yên tâm về khả năng hoạt động tuyệt vời của chúng trong các tình huống cháy nổ.

3. Đặc điểm cấu tạo của khe co giãn thủy lực

Kết cấu đầu hồi thủy lực là một phụ kiện cửa chống cháy rất đơn giản chỉ gồm một hộp áp lực và 2 đầu rút di chuyển được.

Cấu tạo của tay co thủy lực

Cấu trúc bàn tay

  • Bình tích áp gồm hệ thống lò xo (cứng và đàn hồi để hạn chế lực tác động lên cửa) và thủy lực (giúp cửa đóng mở từ từ).
  • Bộ hồi chuyển động là bộ phận khớp nối để truyền lực cho hộp áp lực. Cho phép đóng mở cửa nhẹ nhàng, không phụ thuộc vào môi trường bên ngoài.

Hiện tại, tay co thủy lực không được chia thành hai loại: có tay cầm dừng không có tay cầm dừng.

3. Sử dụng bộ rút thủy lực cửa chống cháy

Như bạn đã biết, Cửa thép chống cháy là một phần không thể thiếu trong mọi công trình xây dựng và chung cư. Vì nơi đây tập trung nhiều người và thường xuyên bị ảnh hưởng của một số có thể dẫn đến cháy nổ.

Cửa chống cháy có tay cầm có thể thu vào

Đặc biệt, cửa chống cháy cần có cơ chế tự động đóng lại khi có người đi qua phía bên kia của cửa. Bởi vì khi đám cháy xảy ra, những người sơ tán thường hoảng sợ và không có đủ thời gian để đóng các cửa. Vì vậy, khi cửa luôn đóng, lửa và khói ngăn không cho lan ra khu vực xung quanh.

Xem thêm: Hướng dẫn kiểm tra số điện thoại của chính mình cực đơn giản

Vì vậy, tay co thủy lực là phụ kiện không thể thiếu cho tất cả các dòng cửa thép chống cháy.

4. Chọn máy giãn nở thủy lực nào?

Trên thị trường có nhiều sản phẩm có thể mở rộng để người dùng tham khảo và lựa chọn. Đây là yếu tố rất quan trọng vì việc chọn loại tay co nào sẽ tùy thuộc vào tình hình nhu cầu thực tế. Do đó, bạn sẽ lựa chọn loại tay nắm cửa rút để vận hành cửa nhẹ nhàng, không gây tiếng ồn và tiết kiệm chi phí đầu tư.

Lựa chọn tay co thủy lực như thế nào

Bạn cần chọn một sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình

Nói chung bộ thu hồi thủy lực có 3 trọng lượng đẩy, được phân loại như sau:

  • Loại 1: Cân nặng 45-60kg
  • Loại 2: Cân nặng 60-90kg
  • Loại 3: Cân nặng 90-120kg

Trọng lượng ở đây được hiểu là trọng lượng lực đóng, không phải là trọng lượng vật nặng. Vì vậy vật nặng càng nặng thì lực đẩy càng mạnh. Do đó, người tiêu dùng có thể lựa chọn hạng cân phù hợp cho cửa của mình tùy theo vị trí đặt cửa.

Hiện nay, tay co thủy lực đã dần trở nên phổ biến và quen thuộc với người dùng. Trên thị trường Việt Nam, dòng thiết bị này khá đa dạng và phong phú. Chúng có thể đến từ nhiều hãng sản xuất khác nhau, từ nhập khẩu đến nội địa, mỗi dòng sản phẩm đều có những đặc điểm riêng và giá thành khác nhau. Bạn chắc chắn có thể chọn những thương hiệu lớn như king, Deletex, delta, hafele, dorma, vicniki, adler, newstar, ezest, yank, daihatsu, yale, vanikenwa, caliber …

Nếu bạn đang tìm mua bảo vệ chống cháy Cửa thép Coffman , bạn chắc chắn có thể chọn tay rút thủy lực kmd của Coffman. Nếu bạn có nhu cầu hoặc thắc mắc cần được giải đáp, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0914.860.455 hoặc fanpage của chúng tôi: https://www.facebook.com/cuathepvangokoffmann. Vui lòng trả lời.

Xem thêm: Hàm TEXT trong Excel: Cách sử dụng và định dạng văn bản

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.