• Trang chủ
 • Hỏi đáp
 • Tên tài khoản ngân hàng là gì? Có dấu không? Cách kiểm tra tìm – NganHangAZ.com
15 lượt xem

Tên tài khoản ngân hàng là gì? Có dấu không? Cách kiểm tra tìm – NganHangAZ.com

Tên tài khoản ngân hàng sẽ là tên của người đã mở tài khoản ngân hàng. Tên tài khoản ngân hàng độc lập với loại tài khoản ngân hàng, ngay cả khi bạn có nhiều loại tài khoản tại ngân hàng, tên tài khoản ngân hàng của bạn sẽ chỉ có một tên tài khoản ngân hàng. Không đóng dấu. Hãy cùng nganhangaz.com điểm qua tên tài khoản ngân hàng là gì? Có dấu hiệu nào không? Cách kiểm tra quyền tìm kiếm trong bài viết dưới đây.

Tên tài khoản ngân hàng của bạn là gì

Hiện nay, việc ai cũng có ít nhất một tài khoản ngân hàng là điều bình thường, vì việc giao dịch thông qua tài khoản ngân hàng hiện nay rất phổ biến và thông dụng. Có thể nói, hầu hết nhân viên văn phòng, sinh viên hay nhân viên văn phòng cũng mở tài khoản để giao dịch, như nhận lương, đóng học phí … vv

Tên của một loại tài khoản ngân hàng nhất định, chẳng hạn như vietcombank, techcombank, agribank. Đối với mỗi ngân hàng, chủ sở hữu chỉ có một tên gọi là tên tài khoản ngân hàng. Tên này thường được lấy từ tên trên giấy tờ tùy thân của khách hàng.

Bạn đang xem: Tên tài khoản ngân hàng vietcombank là gì

Có một số loại tài khoản ngân hàng

Hiện tại có 4 loại tài khoản ngân hàng:

 • Tiết kiệm và Tài khoản vãng lai (Tiết kiệm)
 • Tài khoản Thanh toán
 • Tài khoản Thẻ Tín dụng
 • Quỹ Tài khoản Khoản vay

Mỗi loại tài khoản có các chức năng khác nhau và người tiêu dùng sẽ chọn loại tài khoản tùy theo mục đích của họ. Các chức năng của từng loại tài khoản ngân hàng ngày nay là:

Tài khoản tiết kiệm (Gửi tiết kiệm)

là tài khoản cho phép người dùng gửi bao nhiêu tiền tùy thích, giống như bỏ lợn, tuy nhiên hình thức này sẽ mang lại lợi nhuận và sinh lời cho khách hàng dựa trên số tiền gửi dài hạn hay ngắn hạn của khách hàng. Tài khoản tiết kiệm cũng được chia thành tiết kiệm cá nhân và tiết kiệm tổ chức.

Tài khoản thanh toán

Đây là tài khoản được sử dụng để thanh toán bổ sung tiền mặt, nhận lương, thanh toán học phí, rút ​​tiền mặt, chuyển khoản, gửi tiết kiệm, tính lãi suất và các giao dịch khác. Thanh toán có thể giúp bạn mở thẻ ghi nợ nội địa hoặc thẻ ghi nợ quốc tế. Ngoài ra còn có hai loại tài khoản séc: tài khoản thanh toán cá nhân và tài khoản thanh toán tổ chức.

Tài khoản thẻ tín dụng

là tài khoản giúp những khách hàng không thanh toán vào tài khoản vẫn có thể sử dụng nó trên cơ sở trả trước khi sử dụng. Nói chung, bạn sẽ không phải chịu bất kỳ khoản phí nào đối với số tiền được hoàn lại được sử dụng trong vòng 45 ngày kể từ ngày sử dụng. Ngân hàng sẽ cấp cho bạn một hạn mức chi tiêu cho phép dựa trên thu nhập cá nhân của bạn.

Tài khoản Khoản vay

Xem thêm: AFK là gì? Hình phạt nào dành cho hành vi AFK

Đây là tài khoản giúp khách hàng tiết kiệm khoản vay và có thể theo dõi thông tin khoản vay cũng như thời gian hoàn trả khoản vay và số tiền gốc và lãi. Ngoài ra, hiện nay bạn cũng có thể vay qua hình thức vay thấu chi trực tuyến, thay vì đến trực tiếp ngân hàng, bạn có thể vay bất cứ lúc nào, tiết kiệm rất nhiều thời gian

Vai trò của tên tài khoản ngân hàng

Đối với tài khoản ngân hàng, bạn có thể mở tối đa 4 loại tài khoản khác nhau hoặc các loại thẻ atm khác nhau tại ngân hàng. Tuy nhiên, tên tài khoản ngân hàng, đối với mỗi ngân hàng, bạn chỉ có thể lấy một tên tài khoản ngân hàng, là tên của bạn trong giấy tờ tùy thân hợp pháp. Vai trò của tên tài khoản ngân hàng là giúp ngân hàng lưu trữ thông tin và dễ dàng nhận biết tên hoặc các thông tin khác tương ứng với từng khách hàng thông qua số tài khoản. Ngoài ra, nó còn có thể giúp người dùng nhận biết tên đối tượng thực hiện giao dịch bằng cách nhập số tài khoản vào trường thông tin của người được giao dịch, tên đối tượng sẽ hiện ra giúp người giao dịch không nhầm với đối tượng được giao dịch.

Tên tài khoản ngân hàng không dấu

Bạn có thể kiểm tra xem tên tài khoản ngân hàng của mình đã được ký chưa qua thẻ ATM của ngân hàng hoặc ứng dụng ngân hàng trên thiết bị di động hoặc dịch vụ ngân hàng trực tuyến. Thông thường, tên tài khoản ngân hàng không có dấu.

=> Tên ngân hàng sẽ là tên ngân hàng mà bạn hoặc đối tượng của bạn đang sử dụng và tên tài khoản ngân hàng sẽ là tên chủ tài khoản (người mở tài khoản ngân hàng, thông thường tên này sẽ dựa trên danh tính do khách hàng cung cấp tài liệu chứng thực). Các loại tài khoản ngân hàng sẽ là 4 loại tài khoản được chúng tôi cập nhật ở trên, các bạn có thể lựa chọn loại phù hợp với nhu cầu của mình.

Cách xem tên tài khoản ngân hàng

Kiểm tra chủ sở hữu

Người dùng có thể kiểm tra tên tài khoản ngân hàng của họ, cách dễ nhất là xem một chuỗi tên trên thẻ atm của họ, có nghĩa là tên tài khoản ngân hàng của họ. Công việc này rất đơn giản và nhanh chóng cho phép bạn dễ dàng nhận biết được tên tài khoản ngân hàng của mình là gì, có phải tên mình không? Tên tài khoản ngân hàng của bạn có dấu không

Bạn cũng có thể xem tên tài khoản ngân hàng của mình theo một số cách khác nhau, chẳng hạn như:

 • Yêu cầu qua Internet Banking
 • Xem qua Ứng dụng Mobile Banking
 • Xem qua SMS Banking
 • … vv

Bạn có thể xem thông tin cá nhân về tên chủ tài khoản, số dư của mình, v.v. bằng cách truy cập ứng dụng hoặc dịch vụ ở trên và chuyển đến phần cá nhân.

Thử nghiệm khác

Xem thêm: Đổ Vỏ Là Gì? ý Nghĩa Câu Thằng ăn ốc Người đổ Vỏ Là Gì?

Để xem tên chủ tài khoản ngân hàng của người khác, bạn cũng có thể xem tên in trên thẻ ATM của họ, nhưng đây là việc tế nhị và riêng tư của nhiều người, vì vậy hãy truy cập tài khoản của họ để xem tên tài khoản ATM của người khác. không nên dùng thẻ vì mọi người đều muốn giữ an toàn cho thông tin cá nhân và tài sản của mình, vì vậy bạn sẽ không thể truy cập dễ dàng.

Vì vậy, bạn có thể kiểm tra tên tài khoản ngân hàng của người khác sau khi bạn biết số tài khoản của họ, bạn có thể kiểm tra tên tài khoản ngân hàng.

Giờ đây, một số ngân hàng chỉ cần nhập đúng thông tin tài khoản và tên của chủ tài khoản ngân hàng khác sẽ xuất hiện thông qua các thao tác sau:

 • Truy cập hệ thống ngân hàng trực tuyến hoặc di động của chúng tôi và chọn Gửi tiền
 • Nhập số tài khoản của người có tên tài khoản bạn cần tra cứu
 • Nhập số tiền và chọn Tiếp tục
 • Giờ đây, thông tin về chủ tài khoản ngân hàng sẽ được hiển thị

Sau khi kiểm tra tên tài khoản ngân hàng của người khác, nếu chính xác, bạn có thể tiếp tục giao dịch chuyển khoản, trong trường hợp bạn tò mò muốn xem bên kia có số này không, và chỉ muốn kiểm tra xem tên là gì? tài khoản, bạn có thể nhấn Quay lại để hủy quá trình chuyển đang diễn ra của mình.

Ngoài cách này, không có cách nào khác là tìm tên tài khoản ngân hàng của người khác, vì tính bảo mật thông tin khách hàng của ngân hàng rất cao. Ngân hàng chỉ có thể tiết lộ thông tin nếu chủ tài khoản cho phép hoặc người có quyền hợp pháp theo đuổi yêu cầu ngân hàng.

Hi vọng bài viết trên có thể giúp khách hàng giải đáp thắc mắc tên tài khoản ngân hàng là gì? Có dấu hiệu nào không? Cách kiểm tra tên tài khoản ngân hàng. chúc bạn thành công.

Xem thêm:

Xem thêm: Tính chất hình chóp đều – Tìm hiểu lý thuyết và bài tập cùng Toppy

 • Mở tài khoản trực tuyến trên điện thoại tại nhà của bạn 100% mà không cần đến ngân hàng
 • Mở tài khoản vpbank trực tuyến miễn phí tại nhà
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.