• Trang chủ
  • Hỏi đáp
  • Tên thương mại (Trade Name) là gì? Các qui định khi đăng kí tên thương mại
12 lượt xem

Tên thương mại (Trade Name) là gì? Các qui định khi đăng kí tên thương mại

Tên sản phẩm

Khái niệm

Tên thương mại trong tiếng Anh là tên thương mại .

Bạn đang xem: Tên thương mại tiếng anh là gì

Theo Điều 4 (21) của Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005 , tên thương mại là tên của một tổ chức hoặc cá nhân dùng để phân biệt một chủ thể kinh doanh trong lĩnh vực thương mại. các hoạt động. Tên gọi xuất phát từ các chủ thể kinh doanh khác trong cùng lĩnh vực và lĩnh vực kinh doanh.

Một khu vực kinh doanh trong đoạn này là một khu vực địa lý mà một pháp nhân kinh doanh có khách hàng, khách hàng hoặc danh tiếng.

Ý nghĩa của tên sản phẩm

Nếu nhãn hiệu được sử dụng để phân biệt các sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp, thì tên thương mại được sử dụng để phân biệt chính doanh nghiệp đó.

Xem thêm: Phân biệt &quotBán buôn&quot, &quotBán sỉ&quot và &quotBán lẻ&quot theo cách dễ hiểu nhất – Bán sỉ là gì? Bán buôn là gì? Bán lẻ là gì? – Thị Trường Sỉ

Mặc dù nhãn hiệu không thể mô tả sản phẩm mà nó mang, nhưng thay vào đó, tên thương mại có thể mang tính mô tả, cho biết bản chất hoặc lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp mang tên thương mại. .

Tên doanh nghiệp tốt là tên xác định rõ loại hình kinh doanh, lĩnh vực kinh doanh và phải có tính phân biệt cao.

Đăng ký kinh doanh

Thông thường, tiêu đề sản phẩm bao gồm mô tả (loại, các trường) và một phần phân biệt. Chính sự khác biệt này đã tạo nên sự độc đáo của mỗi doanh nghiệp.

Ví dụ: Công ty Cổ phần Sản phẩm Sữa Việt Nam không phân biệt được, vì Tổng Công ty Sản phẩm Sữa Việt Nam chỉ là mô tả (công ty – loại hình kinh doanh, ngành hàng sữa – kinh doanh), Việt Nam không thể phân biệt được.

Do đó, không thể phân biệt được phần mô tả và doanh nghiệp phải có logo Vinamilk khác.

Xem thêm: Thuốc Telmisartan Stada 40mg điều trị tăng huyết áp (4 vỉ x 7 viên) – Nhà thuốc Long Châu

Vì vậy, tên sản phẩm chỉ cần là một tập hợp các chữ cái với các số có thể phát âm được, nhưng không nhất thiết phải phát âm thành một từ. Điều này có nghĩa là các tên viết tắt như ibm, dhl, ems, v.v., nhưng những tên có thể phân biệt các thực thể kinh doanh sẽ được bảo vệ dưới dạng tên thương mại.

Quyền sở hữu công nghiệp của tên thương mại được xác lập trên cơ sở sử dụng hợp pháp tên thương mại và không cần đăng ký.

Tuy nhiên, một công ty cũng có thể đăng ký tên thương mại làm thương hiệu nếu công ty thực sự đang sử dụng tên thương mại làm thương hiệu.

Do đó, tên thương mại không chỉ giúp phân biệt doanh nghiệp mà còn cả hàng hóa và dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

(Tham khảo: Giáo trình Quan hệ Kinh tế Quốc tế, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam)

Xem thêm: Chi tiết ngày 10/7/2021 âm lịch – Ngày 10 tháng 7 năm 2021 âm lịch tốt hay xấu

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.