Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Mapleshoes.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Mapleshoes". (Ví dụ: cách chơi fifa online mapleshoes). Tìm kiếm ngay
206 lượt xem

Thời trang 1910s

Thế kỷ 20 được nhiều người coi là một trong những thế kỷ biến đổi và phát triển nhất mà loài người từng trải qua. Từ xã hội bảo thủ đầu những năm 1900 đến thế giới tiến bộ và chiết trung vào cuối những năm 1990. Trước thế kỷ này, xã hội nói chung (thời trang & làm đẹp nói riêng), có nhiều thay đổi đáng kể. Trong thế kỷ 20, tốc độ thay đổi diễn ra theo năm, và đôi khi vài tháng. Xã hội đã thay đổi cách sống của chúng ta và chúng ta đã thay đổi xã hội. Thập kỷ đầu tiên của những năm 1900 thắp sáng ngọn lửa. Đây là lịch sử thời trang thế kỷ 20: 1900 – 1910.

Bạn đang xem: Thời trang 1910s

*

 

hsfsfsdfsd

 

1. Bối cảnh lịch sử

Giai đoạn cuối thế kỷ 19 – đầu thế ỷ 20 được gọi là Belle Époque, hay còn được gọi là “thời kỳ tươi đẹp”. Thời kỳ hòa bình, trước khi xảy ra thế chiến thứ nhất năm 1914.

Xã hội lúc bấy vẫn có quan điểm gia trưởng về cuộc sống, trọng nam khinh nữ. Đàn ông gánh vác những công việc lớn và là trụ cột chính trong gia đình. Phụ nữ chủ yếu làm việc trong nhà và chăm sóc con cái. Chủ nghĩa bảo thủ mạnh mẽ trong tầng lớp thượng lưu như một phản ứng chống lại sự phát triển của lịch sử thời trang thế kỷ 20 công nghiệp 1900 – 1910.

Xem Thêm:  Dây đồng hồ rolex có bao nhiêu mắt

Sự khác biệt về kinh tế xã hội là rất rõ ràng thể hiện qua sự phân chia giai cấp giữ các tầng lớp thượng lưu, trung lưu và công nhân. Đã có nhiều cuộc cách mạng công nghiệp và các phong trào lao động nổ ra nhằm đòi quyền bình đẳng đã đe dọa vị trí của các tầng lớp trên. Cuộc cách mạng công nghiệp giúp cân bằng về mặt tài chính của mỗi người thể hiện qua trang phục của mọi người đã có sự đồng đều hơn. Thời trang bắt đầu được tiêu thụ với tốc độ cao hơn và những năm đầu của thập niên 1900 là nơi bắt đầu quá trình chuyển đổi từ quần áo được thiết kế riêng sang các cửa hàng và nhà kho.

2. Đặc trưng

Trang phục thời kỳ này ưa chuộng dòng haute couture với những hoa văn cầu kỳ, diêm dúa, nhiều chi tiết trang chí chủ yêu làm bằng thủ công. Màu sắc thương là tông màu ngọt ngào hoặc một bộ truyền thống gồm áo trắng và váy đen.

Điểm nổi bật trong trang phục thời kỳ này là phụ nữ phải mặc khác nhiều lớp (trung bình từ 8-9 lớp). Chân váy xòe dài phủ kín chân, điểm nhấn sẽ là phần eo, với những chiếc áo corset – áo nịt ngực giúp cho phần eo nhỏ nhất có thể. Quan điểm về cái đẹp thời kỳ này phụ nữ eo càng nhỏ thì càng đẹp. Nên họ thường nịt phần eo rất chặt. Sau này vì những chiếc corset gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của người phụ nữ nên áo bra đã ra đời.

Xem Thêm:  Thời trang vesse đà nẵng

Xem thêm: Những Font Chữ Viết Cv ? Bộ Sưu Tập 10 Font Chữ Cho Cv Đẹp Và Dễ Nhìn Nhất

Điều tối kỵ đối với trang phục của người phụ nữ là hạn chế hở da thịt đến tối đa. Chúng ta sẽ dễ dàng thấy họ mặc những chiếc sơ mi cổ cao, tay áo dài , váy chùm qua chân.

Trang phục nam giới chủ yếu là những bộ suit áo vạt đuôi tôm hoặc áo khoác dáng dài đi cùng áo gile và quần âu phong cách lịch sự, sang trọng.Thời kỳ này giới thượng lưu đã bất đầu xuất hiện của bộ môn Golf. Trang phục khi chơi Golf của nam giới cũng được thiết kế gọn gàng vừa người hơn để dễ hoạt động.

Xem thêm: Tải Về Speed Gear – Tải Game Asphalt 9 Mod Apk 2

3. BEAUTY

Đối với tóc nữ, chủ yếu là kiểu tóc búi bồng bềnh. Không hoàn toàn giống như một búi tóc mà chúng ta biết ngày nay, mà là một búi tóc lớn che đầu. Kiểu tóc bồng bềnh này thường đi kèm với một chiếc mũ lớn. Màu tóc được lý tưởng hóa, là màu vàng sẫm. Ngoài ra, màu nâu sẫm cũng được ưa chuộngNhững chiếc mũ lớn đội đầu được làm rất công phu và trang trí cầu ky. Chiếc mũ càng to, tinh sảo bao nhiêu càng thể hiện được sự thời thượng bấy nhiêu. Nên đây là món phụ kiện không thể thiếu của phụ nữ thời bấy giờ.

Xem Thêm:  Cắt dây đồng hồ quận 7

Tóc của nam giới thời kỳ đó thường cắt sát và vuốt keo ôm sát đầu. Điểm nổi bật của họ là những bộ ria mép được cắt tỉa rất công phu.Họ thường đội mũ đen vành rộng cao dáng hình trụ chữ nhật hoặc trụ tròn.

Chuyên mục: Thời Trang

Thông báo chính thức: Vonggosua.com.vn thuộc Mapleshoes.vn (Mapleshoes) là trang duy nhất chia sẻ bài viết hay Facebook.

Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *