12 lượt xem

Thành phần của thuốc lá điện tử có gì đặc biệt? | Vinmec

Thuốc lá điện tử hiện nay được lưu hành rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới, Việt Nam cũng không ngoại lệ, thậm chí nó còn trở thành trào lưu được giới trẻ ưa chuộng. Ngày nay là vì họ tin rằng thuốc lá điện tử có thể giúp họ bỏ thuốc lá và ít gây hại cho sức khỏe hơn so với thuốc lá thông thường. Tuy nhiên, ít người biết chính xác có gì trong thuốc lá điện tử và liệu nó có thực sự an toàn như quảng cáo hay không. Mọi thứ vẫn còn là một bí ẩn. Để làm rõ câu hỏi này, các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu các thành phần đặc biệt trong thuốc lá điện tử. Các thành phần này bao gồm:

Nicotine: là thành phần gây nghiện trong thuốc lá điện tử và thuốc lá thông thường. Nicotine có thể kích thích hệ thần kinh trung ương, dẫn đến tăng huyết áp, nhịp thở và nhịp tim. Không thể phủ nhận rằng chất nicotin trong thuốc lá điện tử có hại cho sức khỏe của người sử dụng. Tuy nhiên, hàm lượng nicotine trong thuốc lá thông thường sẽ cao hơn nhiều so với thuốc lá điện tử. Mặt khác, người sử dụng thuốc lá điện tử có thể kiểm soát lượng nicotin nạp vào cơ thể bằng cách lựa chọn các loại nước uống điện tử có nồng độ nicotin thấp, địa chỉ bán hàng chính hãng cũng giúp hạn chế tối đa các chất độc hại có hại cho sức khỏe, có ích cho cơ thể và an toàn hơn.

Nước: Trong nhiều chất lỏng điện tử thuốc lá điện tử có chứa nước, nước được làm nóng bởi một cuộn dây kim loại và sau đó trở thành những giọt nhỏ hơn hòa vào khói của người hút thuốc Hút.

Bạn đang xem: Thuốc lá điện tử có vị gì

Xem thêm: [HOT]Chim ỉa vào người điềm báo bạn sắp giàu to?15 con số may mắn

Propylene Glycol: là một loại rượu không màu, không mùi, không vị. Nó thường được sử dụng như một chất chống đông, giúp hạ thấp điểm đóng băng của nước. Nó cũng được coi là một chất an toàn và có thể được sử dụng trong thực phẩm, thuốc và chế phẩm mỹ phẩm, hoặc trong các nhà máy để tạo khói hoặc sương mù nhân tạo trên sân khấu. Mặc dù được coi là an toàn, nhưng nó thực sự có thể gây kích ứng phổi và mắt và gây hại ở những người mắc các bệnh phổi mãn tính như bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính hoặc hen suyễn. p>

Glycerol: là một chất hóa học không màu, không mùi, có vị hơi ngọt. Giống như propylene glycol, FDA coi đây là một hóa chất an toàn cho con người và có thể được sử dụng trong thuốc và thực phẩm. Tuy nhiên, mặc dù cả propylene glycol và glycerin đều được coi là an toàn, chúng ta vẫn không biết điều gì sẽ xảy ra với người dùng nếu họ tiêu thụ những hóa chất này với lượng lớn trong một thời gian dài, theo Tiến sĩ dr.

Hương vị : Có hàng trăm hương vị thuốc lá điện tử khác nhau trên thị trường hiện nay, bao gồm cả những loại được dán nhãn với những cái tên nghe rất “tự nhiên”. “Tự nhiên” như táo, anh đào, cam hay “ngọt” như sô cô la, bánh kem … thậm chí giống với mùi thuốc lá thật.Theo Tiến sĩ Goniewicz, nhiều hóa chất tạo mùi này cũng được sử dụng trong chế biến thực phẩm, nhưng vấn đề Đúng vậy, khi chúng ta tiêu thụ chúng, chúng ta vẫn có thể an toàn cho sức khỏe của mình, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta hít phải chúng? Ngoài ra, nhà sản xuất cũng không tiết lộ thành phần chi tiết của những loại nước hoa này, với lý do đó là “bí mật thương mại”. Tuy nhiên, theo Khoảng 75 phần trăm trong số 51 chất lỏng điện tử của thuốc lá điện tử có chứa một chất gọi là diacetyl, là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, theo các nhà nghiên cứu Harvard. p>

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.