7 lượt xem

Trà phổ nhĩ là gì? – Cao Bo Organic tea – Ha Giang – Viet Nam

Trà phổ nhĩ tiếng anh là gì

Trà Phổ Nhĩ (Pu’er hay pu-erh)

Từ lá chè, qua quá trình chế biến ra nhiều loại trà khác nhau. Có một một loại trà đặc biệt người Trung Quốc gọi là trà Phổ Nhĩ hay theo tiếng Quảng Đông có âm là “Bửu Lí”, tiếng Anh gọi là Pu’er tea và người Việt gọi là Dược Trà.

Các nhóm dân tộc miền núi ở Xishuangbanna, Kunming, Simao và Lincang, Vân Nam, Trung Quốc, hái lá chè Shan theo nguồn gốc cổ xưa của họ, chế biến thành trà vàng theo kinh nghiệm của riêng họ, sau đó làm bánh. Sau khi gói bên trong được làm khô, trà được đưa đến Trung và Tây Nam Á cùng với lạc đà và ngựa để bán. Con đường buôn bán trà xa xôi đã trở thành huyền thoại, và “con đường trà” cùng tồn tại với “Con đường tơ lụa” nổi tiếng ở Trung Quốc cổ đại chỉ cách đó vài phút. Điểm đặc biệt là chè hoa vàng được vận chuyển đến nơi bán, không bị hỏng mà càng ngon, càng được nhiều người ưa chuộng. Nước trà chuyển từ vàng sậm sang nâu, vị trà chuyển từ cay sang nhạt, mùi thơm của trà vàng chuyển sang mùi thơm rất đặc biệt. Những người mua trà đã đặt tên cho thức uống đặc biệt này theo tên “Pu’er” như nơi xuất xứ. Tên gọi của trà Pu-erh có từ khi nào và do ai quyết định, vẫn chưa có kết luận. Cũng như ở Việt Nam, cái tên nước mắm Phú Quốc, chè Thái Nguyên không ai đặt. Sự nổi tiếng tự thân là một thương hiệu.

Bạn đang xem: Trà phổ nhĩ tiếng anh là gì

Quá trình lên men chuyển hóa các thành phần tự nhiên trong trà, giảm thiểu hàm lượng caffeine và tạo ra nhiều axit amin, Aspergillus niger và các vi sinh vật có lợi khác, có lợi cho sức khỏe của động vật. , làm cho trà Pu’er sống khỏe, và giá trị của trà được tăng gấp đôi mỗi năm. Đây là lý do tại sao trà Pu-erh được coi là một loại trà thuốc.

Xem thêm: Điều kiện ra đời của Triết học Mác – Lênin?

Có hai dòng trà Pu’er: cả trà Pu’er thô và trà Pu’er nấu chín đều có giá trị tốt cho sức khỏe và y học. Trà pu-erh để càng lâu thì càng có mùi thơm. Nhiều gia đình giữ trà Pu-erh như tài sản của con cháu mai sau.

Trà Pu-erh càng để lâu càng uống càng ngon, nên chọn trà trên 2 năm tuổi, trà càng già thì dược tính càng tốt. Trà càng già thì nước trà càng đậm, hương vị thuần khiết của núi rừng.

Xem thêm: Kỳ Thi Chọn Học Sinh Giỏi Cấp Thành Phố Tiếng Anh Là Gì, Học Sinh Giỏi Cấp Thành Phố Tiếng Anh Là Gì

Đây là loại trà dược được làm từ loại trà lá to và dày hàng thế kỷ, nguyên liệu duy nhất ở Tây Nguyên Hà Giang. Vùng núi ở đây có độ cao hơn 1000 mét so với mực nước biển, có khí hậu ôn hòa, rất thích hợp cho cây hoa trà sinh trưởng tự nhiên. Các búp và bánh của cây hoa trà được thu hoạch, để nguội dưới ánh sáng, sau đó vò nát và lên men thành trà vàng. Sau đó, trà được làm ẩm và ủ thành đống. Dưới tác dụng của hơi ẩm và nhiệt sinh ra trong quá trình ủ, tanin-catechin tự động oxy hóa trong khoảng 4-5 tuần, sau đó lá trà được trải ra để khô tự nhiên, sau đó được ép thành bánh.

Pu-erh Tea – Được coi là một loại trà thảo mộc rất tốt cho sức khỏe: giảm cholesterol, axit béo, điều hòa huyết áp, lợi tiểu và giảm cân, thúc đẩy tiêu hóa, chống nghiện rượu và giải độc nhanh chóng. EU, USDA được chứng nhận tiêu chuẩn hữu cơ từ năm 2011.

Xem thêm: Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của HĐND, UBND huyện Trang thông tin điện tử Huyện Thường Xuân – tỉnh Thanh Hóa

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.