6 lượt xem

Em gái ‘Trà xanh’ là gì mà đáng sợ hơn ‘Tuesday’?

Trà xanh'' có nghĩa là gì

Theo tìm hiểu, cụm từ “trà xanh” có nguồn gốc từ cư dân mạng Trung Quốc, từ gốc “trà xanh” được dịch sang tiếng Việt là “trà xanh”.

Nếu như “em gái mưa”, “thứ ba”, “con vật thứ mười ba”, “tiểu tam”, “người thứ ba” … thì những cụm từ này đã quá quen thuộc trên cộng đồng mạng khi nhắc đến nếu một cô gái chen ngang vào nếu chồng và vợ vui vẻ, dường như các cô gái “trà xanh” được chị em đánh giá về độ hiểm độc, mưu mô ở “cấp độ” cao hơn.

Bạn đang xem: Trà xanh” có nghĩa là gì

Định nghĩa “trà xanh” của cư dân mạng dùng để chỉ một cô gái tươi tắn, dịu dàng, đáng yêu, cởi mở, đồng cảm nhưng bên trong lại vô cùng xấu xa. Rất khéo léo, hay khoe khoang và thích trêu đùa tình cảm của người khác, đặc biệt 99% những cô nàng này luôn thích xen vào những chàng trai “trăng hoa”.

Có thể nói, nếu “kẻ thứ ba” đã khó chịu rồi thì những cô nàng “trà xanh” còn ngoan ngoãn hơn người bởi tài diễn xuất khéo léo, khiến nhiều người khó chịu hơn.

Em gái Em gái “Trà xanh” là gì? (Ảnh minh họa)

Xem thêm: Lê Đại Hành – Lê Hoàn – Người Kể Sử

Một số giải nghĩa “Trà xanh” của cộng đồng mạng như sau:

“Theo nghĩa đen, ‘trà xanh’ thường chỉ được pha 1-2 lần rồi vứt đi, uống không ngon, còn trà xanh ngon thì đắt. Giống như trà đen, càng để lâu thì càng có giá trị. Và trà xanh để càng lâu thì càng “rẻ” – Hoa la la hóm hỉnh giải thích.

Từ “trà xanh” cũng có một ý nghĩa ẩn dụ. Đây là ranh giới ngăn cách giữa gái ngoan và gái nhà kính, chỉ là một cô gái có khí chất, xinh xắn nhưng lại kiếm sống như một cô gái. Trà xanh của một cô gái đầu tiên được định vị là “trà xanh”, sau khi kiếm đủ tiền sẽ trở thành trà đen. Suy cho cùng, hầu hết đàn ông đều có “tài” hẹn hò với nhiều phụ nữ. Thưa cô, tôi cần tiền và tôi cần tình yêu, vì vậy nó công bằng. Tất nhiên là không công bằng với vợ / người yêu của người đàn ông khác. “

“Cũng không phải thứ ba trà xanh cũng giống như thứ ba đâu nhé mọi người. Lấy chồng thứ ba, trà xanh là thứ bánh giả tạo và tính toán, nhưng tóm lại là tôi ghét trà xanh và thứ ba”.

Xem thêm: Đất nhà ở hiện hữu giữ lại chỉnh trang là gì? Có nên đầu tư?

“Dù sao, ‘trà xanh’ là phiên bản nâng cao hơn của Thứ Ba, vì chúng kín đáo hơn, sâu sắc hơn, tinh ranh hơn và hợp lý hơn. Hãy có gan để trò chuyện với bạn gái của bạn vào Thứ Ba, còn ‘trà xanh thì sao ‘?

Thay vào đó, họ sẽ dùng lời nói và việc làm để dần dần làm hoen ố hình ảnh người yêu trong mắt bạn trai, khiến họ cảm thấy những cô gái “trà xanh” này là người tốt bụng, dịu dàng nhất, dễ bảo nhất, ngoan ngoãn nhất. , và bắt đầu lên kế hoạch chia tay người yêu của họ. Vì vậy, trong mắt người ngoài, đây là lỗi của bạn trai, dù có già cũng không có lỗi.

Ngoài ra, không nên nhầm lẫn “trà xanh” thực sự với một bạn gái nhẹ nhàng và uyển chuyển tự nhiên. Tất cả phụ thuộc vào thái độ, thường là “trà xanh” có một thứ trong tâm trí và một thứ khác. Vì vậy, những nhận xét trên trở thành biểu hiện để nhận biết họ, trong trường hợp bày tỏ sự chân thành và quan tâm thật lòng, các chàng trai đừng vội hiểu lầm nhau là “trà xanh”. Được rồi! “- Một facebooker đã bình luận rất tế nhị về việc phân biệt giữa” trà xanh “và” kẻ thứ ba “, giúp cảnh báo nhiều người hãy sáng suốt lựa chọn người cùng mình xây dựng hạnh phúc bền lâu.

Lin Jiang (tổng hợp)

Xem thêm: Tiền kỹ thuật số là gì? Những loại tiền ảo, tiền kỹ thuật số phổ biến?

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.