• Trang chủ
  • Hỏi đáp
  • Bác sĩ cảnh báo: Đột nhiên yêu đời, liên tục khoe hạnh phúc trên mạng là dấu hiệu của bệnh tâm thần
6 lượt xem

Bác sĩ cảnh báo: Đột nhiên yêu đời, liên tục khoe hạnh phúc trên mạng là dấu hiệu của bệnh tâm thần

Tôi đã kết bạn với một cậu bé học cùng trường trung học và không gặp vấn đề gì trước đây. Nhưng gần đây, tôi thấy anh ấy đăng trên Facebook rằng anh ấy là ca sĩ, lấy nghệ danh là tên riêng và ghép thành tên nước ngoài.

Ba bốn status “nhẹ nhàng” mỗi ngày, đôi khi khoe cuộc sống gia đình hạnh phúc, đôi khi khoe những khoảnh khắc say mê ca hát, đôi khi live stream nhảm nhí nhưng lại giả làm “ngôi sao” nói chuyện với … người hâm mộ.

Bạn đang xem: Tự dưng thấy yêu đời là bệnh gì

hình ảnh

Hình ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Thay đổi này có bạn bè của mọi người chú ý. Một số người chửi rủa, một số chế giễu, và một số nói những kẻ biến thái. Tôi tò mò tìm hiểu thì gia đình mới đưa cháu đi khám và kết luận đúng là có dấu hiệu của bệnh tâm thần, đó là sự thật. Tôi cũng rất sốc trước hoàn cảnh của bạn. Sau đó, tôi kiểm tra Internet, và thực tế có rất nhiều trường hợp như vậy. Theo các bác sĩ, nhiều người bỗng dưng yêu đời, thích làm thơ, mua sắm, ca hát mà không có dấu hiệu lún xuống thì có thể đang mắc chứng hưng cảm và cần được cấp cứu ngay. strong> p>

Bản thân hoang tưởng

Như đã đề cập trên báo, có một người đàn ông tên Đ.T, 29 tuổi, đang sống trong tâm trạng lo lắng để lo cho gia đình. Tuy nhiên, khoảng 2, 3 tháng trở lại đây, t. Tất cả đột ngột từ trạng thái lo lắng chuyển sang trạng thái yêu đời. Mọi người trong gia đình đều chế giễu tôi. hội chứng sau hôn nhân.

Xem thêm: Rất Hay: Con ngựa trời (bọ ngựa) bay vào nhà là điềm gì, tốt hay xấu?

Biểu thức cụ thể: một vài ngày t. Anh cũng khoe hạnh phúc gia đình bằng một số bài thơ con ếch và bài hát tự cover trên trang facebook cá nhân. Đó là ngày gì. Tôi cũng chỉ làm thơ và cover các bài hát, nhưng không làm gì cả. Anh ấy cho rằng mình hát rất hay và muốn trở thành ca sĩ. Khi thấy tình hình ngày càng nặng, vợ anh t. Khuyến khích chồng đi khám bác sĩ tâm lý.

Sau khi các bác sĩ kiểm tra các triệu chứng của t. Tôi thấy rằng anh ấy mắc hội chứng bạo lực, Fei Fei Fei. Nhưng tất nhiên anh ấy không biết mình bị bệnh.

Theo Thạc sĩ, cựu Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương, Tiến sĩ Radqiang 1, bệnh nhân t. Mắc một chứng bệnh tâm thần gọi là hưng cảm. Anh cũng đã gặp trường hợp này rất nhiều, cũng giống như người bình thường, cảm giác hưng cảm sẽ giảm dần, nhưng với anh thì không. tăng.

Các bác sĩ cho biết hưng cảm là trạng thái tinh thần đối lập với trầm cảm. Bệnh nhân trầm cảm có xu hướng u sầu, ít nói, mất ngủ và ít nói. Nhưng những người mắc chứng hưng cảm luôn có một tình yêu cuộc sống bất chợt không có dấu hiệu suy giảm. Cũng theo các bác sĩ, những người mắc chứng háo sắc như t. Không có gì lạ.

Một người trong tình huống tương tự. Không có gì lạ. Các phương tiện truyền thông trước đó đã đưa tin về trường hợp của cô t.d.h.t. Cô giáo dạy ngoại ngữ xinh đẹp, tài năng của một trường đại học ở Hà Nội đột ngột phát bệnh tâm thần.

Dấu hiệu hưng cảm

Xem thêm: Oan gia ngõ hẹp là gì? khi nào gọi là oan gia ngõ hẹp? | Ngoại ngữ cộng đồng

hình ảnh

Hình ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Theo các bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình, chứng hưng cảm hiếm khi được chú ý. Hội chứng này là trạng thái hưng phấn trong cơ thể đặc trưng bởi kích động, tăng khí sắc, tăng hoạt động, hưng phấn suy nghĩ và các dấu hiệu rối loạn về thể chất như: mất ý thức, ngủ, tăng thèm ăn, tăng hoạt động tình dục, cân nặng nhẹ đi, luôn tràn đầy sinh lực. .

Khi mắc bệnh này, người bệnh sẽ yêu đời, thích vẽ, thích làm thơ, vẽ bậy lên tường, hát hò, lôi kéo người khác nói chuyện, dễ cáu gắt nếu bị ai đó ngăn cản, nhưng lại thích thú. Bệnh tật chủ yếu ảnh hưởng đến tâm trạng và cảm xúc, nhưng tình yêu quá mức đối với cuộc sống này chi phối phần còn lại.

Điều trị

Người bệnh cần đến các bệnh viện chuyên khoa để khám, kiểm tra và đánh giá các hoạt động tâm thần khác sau khi biết mình mắc bệnh. Mọi người cũng nên nhớ rằng yêu đời đột ngột chỉ là một trong nhiều triệu chứng của bệnh tâm thần.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm: Lo lắng kinh nguyệt ra ít phải làm sao, cách giải quyết là đây | Medlatec

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.