• Trang chủ
  • Hỏi đáp
  • Bài thơ Sau phút chia ly – Chinh phụ ngâm của Đặng Trần Côn – Download.vn
5 lượt xem

Bài thơ Sau phút chia ly – Chinh phụ ngâm của Đặng Trần Côn – Download.vn

dang tran con sau cuộc chia ly cho chúng ta thấy nỗi đau xót xa trước sự chia ly của người chinh phụ sau khi tiễn chồng ra trận. Nỗi xót xa này vừa mang ý nghĩa lên án cuộc chiến tranh phi nghĩa, vừa thể hiện khát vọng hạnh phúc lứa đôi của người phụ nữ.

Sau đây sẽ giới thiệu chi tiết tác giả dang tran con và nội dung thơ tách rời, mời các bạn tham khảo.

Bạn đang xem: Văn bản sau phút chia li là gì

Tôi. Đôi nét về tác giả dang tran con

Tác giả của sự phân chia, dang tran con, sống vào nửa đầu thế kỷ thứ mười tám, dưới thời vua Lê Đức Tôn. Ngày sinh và mất không rõ, nhưng ông sinh năm 1715 và mất năm 1750. Người ở thị trấn Nhân Mục (làng chế biến gỗ), huyện Qingzhi, tỉnh Hedong. Sinh ra là người thông minh, ham học, từ nhỏ đã muốn đọc sách nên đã xây phòng học, vì nhà chúa ra lệnh cấm đốt lửa vào ban đêm, vì trong nội thành Thăng Long lúc đó thường xảy ra hỏa hoạn. thời gian.

Xem thêm: Khái niệm Hoạt động dạy học trong đổi mới giáo dục hiện nay

Ông đỗ cử nhân để trở thành một giáo viên, và vào năm 1740, dưới thời trị vì của Lý Dịch Đông, ông được thăng làm Tam nhân Thanh Ái (Hedong), sau đó dần dần lên đến vị trí của vị vua lịch sử. Tình đầu khoáng đạt, hồn nhiên, an nhàn, sống tao nhã, uống rượu ngâm thơ, hay đong đưa trong gió trăng thu, phiêu lãng trong cảnh sắc thiên nhiên, mới là thú vị nhất. Văn chương của các bậc tiền bối thực sự thăng hoa và xuất chúng, nhất là về sức chinh phục, không chỉ các nhà thơ trong nước, mà các nhà thơ nước ngoài cũng phải nể phục ân văn chương. Trên đường tổ tiên vào thành, Trường thơ Houle đã thành lập một kho tàng văn học và lịch sử quốc gia với những tác phẩm văn học quý giá. Ngoài ngâm thơ Qing Fu, ông Tian còn tạo ra: “Tie Tong Ba Qing”, “Zhang Han Tu Chun Tu”, “Zhang Long Bao Yu”, “Kao Meng Qing”, “Bi Cao Yi Novel” và những bài thơ khác, tất cả đều là tác phẩm nghệ thuật. Là sản vật quý do nhà thơ lưu truyền.

Thứ hai. Nội dung bài thơ sau khi chia tay

1. Trạng thái sáng tác

– Khúc ngâm thơ là ca ngợi nỗi đau buồn và khao khát của người vợ có chồng ra trận. Cả nguyên tác chữ Hán và danh từ diễn xướng được sử dụng đều là những kiệt tác trong lịch sử văn học Việt Nam

– Đoạn trích nói về tình cảm của người vợ sau khi chia tay. Tên sách do tác giả cuốn sách đặt.

2. Bố cục

Xem thêm: Tiểu sử Đạt Villa – TikToker đầy thị phi của làng giải trí Việt

-Phần 1 (4 câu đầu): Nỗi buồn trống trải của lòng người trước cảnh chia ly

– Phần 2 (4 câu tiếp theo): Đau buồn, Lưu luyến

– Phần 3 (Còn lại): Buồn Trước Cảnh Rộng

3. Những bài thơ sau khi chia tay

Anh đi đến nơi khuất gió mưa rồi trở về căn phòng cũ trùm chăn. Có bao người cùng nhìn lại chẳng thấy xanh, mà muôn ngàn quất xanh là một với một màu trong lòng, ai buồn hơn ai?

Xem thêm: Thường xuyên đau bụng từng cơn quanh rốn là dấu hiệu bệnh gì? | Vinmec

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.