• Trang chủ
  • Hỏi đáp
  • Cột mốc biên giới Việt Nam – Lào – Campuchia: Điểm du lịch tiềm năng
9 lượt xem

Cột mốc biên giới Việt Nam – Lào – Campuchia: Điểm du lịch tiềm năng

Việt nam - lào campuchia gọi là gì

Trong trái tim người Việt Nam, biên giới là nơi thiêng liêng vượt qua ranh giới lãnh thổ hợp pháp, lưu giữ những chứng tích, công lao dựng nước và giữ nước, nhất là nơi đây – khu vực ba bên, biên giới Việt – Lào. – Campuchia, Jiming 3 nước, 120 bước, 100 bước có thể đi 3 nước.

Bạn đang xem: Việt nam – lào campuchia gọi là gì

Vị trí cột mốc nằm ở độ cao 1.086m, thuộc tỉnh Khon Thom phía Việt Nam, tỉnh Attapeu phía Lào và tỉnh Ratanakiri phía Campuchia, cách cảng biên giới quốc tế 10 km và 90 km cách thành phố Khon Tum. km.

Xem thêm: Pháp luật bắt buộc viết hoa trong các trường hợp sau

Từ một vùng đất hoang vu lộng gió, hết núi này sang núi khác, nay đã có những công trình làm nên sự trù phú cho vùng đất này, ghi nhận sự phát triển kinh tế của Kuntu nói riêng và cả nước nói chung. Chúng tôi có một cái nhìn khác về tương lai của vùng đất này, đó là sự phát triển bền vững của quốc phòng và sự ổn định của nền kinh tế. Cũng từ đây, tình hữu nghị Việt Nam-Lào-Campuchia sẽ ngày càng bền chặt về mọi mặt.

Ngoài ý nghĩa về kinh tế, mỗi nơi ở đây đều mang trong mình một truyền thuyết linh thiêng và huyền bí. Con đường Con quạ chỉ 4km nhưng bạn phải vượt qua con đường ngoằn ngoèo gần 10km mới đến được cột mốc. Trên con đường xuyên qua trái đất, có rất nhiều truyền thuyết về người kdoong, chẳng hạn như Moyangyan (Tianyan), có truyền thuyết về Bảy người phụ nữ và Vua hổ; Thác Tangchu, lãng mạn hơn cái mà chúng ta gọi là thác đợi , và nhiều phong cảnh và truyền thuyết khác.

Ngày 28 tháng 12 năm 2012, Ủy ban nhân dân tỉnh Kun Tum đã ban hành Quyết định số 1240 / qd-ubnd về việc phê duyệt Dự án phát triển khu du lịch danh thắng Việt Nam – Lào – Campuchia. , sự hình thành và phát triển du lịch của huyện Yuhai, đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế hàng hóa. Cơ cấu tăng dần các ngành dịch vụ và du lịch. Việc phát triển ngành du lịch nhằm góp phần tích cực vào quá trình thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội, đặc biệt của huyện Yuhai và toàn tỉnh, góp phần quan trọng vào công cuộc xóa đói, giảm nghèo. Giữ vững quốc phòng, an ninh biên giới, trật tự an toàn xã hội. Theo đó, đến năm 2025, huyện Yushi sẽ phấn đấu đón 65.000-80.000 lượt khách du lịch, trong đó có 55.000-60.000 lượt khách du lịch nội địa, 10.000-20.000 lượt khách du lịch quốc tế và khoảng 90 lượt khách du lịch đến từ Danh thắng Quốc gia Tam Quốc. khách du lịch đến Yuhai. – Khoảng 58.500-72.000 khách du lịch.

Xem thêm: Bằng Cao Đẳng trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Để đạt được các mục tiêu trên, Du lịch Kangtong tập trung vào việc phát triển đồng bộ và hài hòa các điểm, tuyến du lịch và du lịch tại các vùng đất của ba quốc gia xung quanh Khu vực Mốc Quốc gia. 3 quốc gia với nhau. Gắn kết du lịch Vùng Mốc Ba Biên giới với các điểm, tuyến du lịch và du lịch các địa phương trong Tam giác phát triển Việt Nam-Lào-Campuchia. Đồng thời, phát triển các loại hình du lịch khác như: du lịch văn hóa làng bản dân tộc thiểu số; du lịch sinh thái; du lịch tham quan các di tích lịch sử cách mạng; du lịch tổng hợp (tham quan, mua sắm …); du lịch lữ hành và du lịch chuột.

Hiện nay, huyện Yuhai đã từng bước đầu tư cơ sở vật chất phát triển kinh tế, xã hội, đặc biệt là cơ sở vật chất phục vụ du lịch như giao thông, thủy lợi, thông tin liên lạc, v.v. Hệ thống điện, nước, khách sạn, nhà hàng … đặc biệt là các công trình phục vụ du lịch từng bước được phát triển. Quy mô, chất lượng đáp ứng yêu cầu phục vụ khách du lịch. Tổng số khách sạn, nhà hàng tăng nhanh, chất lượng lưu trú từng bước được cải thiện, số lượng khách sạn 1-2 sao tiếp tục tăng (đặc biệt là khách sạn bmc tiêu chuẩn 4 sao). Số lượng cơ sở thương mại, dịch vụ, khách sạn và ăn uống tăng từ 372 cơ sở năm 2005 lên hơn 1.000 cơ sở năm 2015.

Với tiềm năng và lợi thế về vị trí là ngã ba Đông Dương, hy vọng rằng khu vực cột mốc chung Việt Nam-Lào-Campuchia sẽ trở thành một điểm du lịch tiềm năng trong tương lai. Sự phát triển của vùng đất này sẽ thúc đẩy quá trình hợp tác và giao lưu quốc tế trong tam giác phát triển Việt Nam-Lào-Campuchia.

le van quyen

Xem thêm: Chuyên gia giải thích về ‘kích hoạt lực lượng răn đe hạt nhân’ của Nga – Tuổi Trẻ Online

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.