6 lượt xem

Đệ nhị thân – Làng Mai

Xem thêm: Thẻ tiêu dùng là gì? Làm thẻ tiêu dùng có phải là thẻ tín dụng?

Trong một gia đình tăng đoàn hoặc đại gia đình, rất khó để biết mọi người như thế nào. Vì vậy, tại Làng Mai, chúng tôi đã tạo ra một phương pháp tu tập để xây dựng Tăng đoàn, gọi là giới thứ hai. Bản thân mình được gọi là “cơ thể thứ nhất” và một người khác trong tăng đoàn hoặc gia đình được gọi là “cơ thể thứ hai” (cơ thể thứ hai). Cơ thể thứ hai của tôi sẽ chọn một người khác làm cơ thể thứ hai của anh ấy, và cứ thế cho đến người cuối cùng. Người cuối cùng sẽ chọn người đầu tiên. Vì vậy, tất cả mọi người được chăm sóc bởi một người và mọi người được chăm sóc bởi những người khác.

Bạn đang xem: Vòng tròn đệ nhị thân là gì

Chăm sóc có nghĩa là chăm sóc và giúp đỡ cơ thể thứ hai khi một người bị ốm, làm việc quá sức hoặc khó chịu. Ví dụ, khi đi du lịch cùng nhau, chúng ta có trách nhiệm kiểm tra cơ thể thứ hai của mình để người đó không bị bỏ lại phía sau. Khi tinh thần của thể thứ hai sa sút, chúng ta phải tìm cách chống đỡ. Khi cơ thể thứ hai của chúng ta không vui và không thể cười, chúng ta tập trung vào việc giúp người đó cười trở lại. Khi cơ thể thứ hai bị cảm, chúng ta có thể mang thức ăn và thuốc cho người đó. Các tu viện ở Làng Mai đều thực hành kaya thứ hai, giúp cải thiện hạnh phúc khi sống chung. Mặc dù chúng ta chỉ quan tâm đến một người, nhưng chúng ta nhìn thấy mối quan hệ của chúng ta với mọi người trong Tăng đoàn theo cách này. Trong một gia đình đông con, việc thực hành kaya thứ hai sẽ mang lại kết quả tương tự.

Xem thêm: Dấu hiệu bạn đang mắc bệnh viêm cổ tử cung | Vinmec

Thực tập

Cơ thể đầu tiên của tôi là tôi. Cơ thể thứ hai của chúng ta (cơ thể thứ hai) là một người khác mà chúng ta sẽ chăm sóc như một cơ thể lớn hơn. Nếu em là cơ thể thứ hai của anh, thì anh là người chăm sóc em. Mỗi người đều chọn một người làm cơ thể thứ hai của mình. Người thứ nhất chọn người thứ hai cho cơ thể thứ hai, người thứ hai chọn người thứ ba cho cơ thể thứ hai, cứ thế cho đến người cuối cùng. Người cuối cùng sẽ chọn người thứ nhất làm thể thứ hai. Điều này sẽ tạo thành vòng tròn cơ thể thứ hai. Chúng ta phải liên hệ bản thân với cơ thể thứ hai của mình như thể một con người khác là một bộ phận của cơ thể mà chúng ta muốn chăm sóc và chăm sóc. Vì vậy, nếu thân thứ hai của chúng ta không được khỏe, chúng ta phải tìm cách giúp người đó, chẳng hạn như cho người ấy thức ăn và thông báo cho Tăng đoàn rằng thân thứ hai của chúng ta bị bệnh. Nếu thấy cơ thể thứ hai của mình không được vui vẻ như xưa, chúng ta cần quan tâm, chăm sóc, hỏi han, phản ánh để tìm cách giúp đỡ. Chúng tôi cũng phải cho người chăm sóc của chúng tôi biết nếu chúng tôi cần phải vắng mặt trong một hoạt động.

Những người chăm sóc tôi không phải là cảnh sát theo dõi mọi hành động của tôi. Thay vào đó, người đó quan tâm và chăm sóc đặc biệt cho bản thân. Đến lượt mình, tôi cũng đặc biệt chú ý đến thể thứ hai. Hãy nhớ rằng, mỗi người đều có những nhu cầu khác nhau, vì vậy chúng ta phải nhạy cảm và thông minh để bày tỏ mối quan tâm của mình. Đôi khi chúng ta cần phải quan tâm và tử tế, nhưng đôi khi, ở trên một hòn đảo và hít thở một cách có ý thức là sự hỗ trợ và hỗ trợ tốt nhất cho cơ thể thứ hai của chúng ta.

Xem thêm: Wo bu ai ni nghĩa là gì

Chăm sóc cơ thể thứ cấp là một thực hành rất cụ thể giúp chúng ta liên hệ với nhau và nhận ra rằng chúng ta thực sự là một phần của cùng một cơ thể. Mọi người trong Tăng đoàn đều có thân thứ hai. Vì vậy, người mà cơ thể thứ hai của anh ta đang chăm sóc sẽ là “cơ thể thứ ba” (cơ thể thứ ba) của anh ta. Theo cách này, bằng cách chăm sóc cơ thể thứ hai, chúng ta sẽ chăm sóc toàn bộ khối lượng.

Xem thêm: Thẻ tiêu dùng là gì? Làm thẻ tiêu dùng có phải là thẻ tín dụng?

Xem thêm: Thẻ tiêu dùng là gì? Làm thẻ tiêu dùng có phải là thẻ tín dụng?

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.